Chủ đầu tư chung cư Harmona: Bất ngờ trước thông báo siết nợ của ngân hàng

Trung tâm Tin tức VTV24-Thứ sáu, ngày 27/05/2016 14:45 GMT+7

VTV.vn - Đại điện chủ đầu tư khu chung cư The Harmona đã chính thức có phản hồi sau thông báo siết nợ từ ngân hàng BIDV.

Ngân hàng BIDV chi nhánh Bắc Sài Gòn đã có thông báo về việc Chủ đầu tư là Công ty CP Đầu tư xuất nhập khẩu Tân Bình (Tamexim) và Ban quản lý chung cư The Harmona phải thu xếp bàn giao tài sản đã thế chấp bao gồm toàn bộ đất và công trình hình thành trên đất trước ngày 9/6.

Điều này đồng nghĩa với việc khoảng 600 hộ dân đang sinh sống ở khu chung cư trên đối mặt nguy cơ mất nhà. Trong chiều qua (26/5), tại UBND phường 14 quận Tân Bình,TP.HCM, đại diện chủ đầu tư đã lên tiếng trả lời.

Đại diện chủ đầu tư cho biết, hoàn toàn bất ngờ trước thông báo siết nợ của Ngân hàng vì theo thỏa thuận giữa hai bên thì hạn trả nợ cho ngân hàng là 15/6 thay vì 9/6.

Đại diện này cũng hứa trước mắt, sẽ phải tiếp tục làm việc với ngân hàng BIDV để rút lại thông báo siết nợ. Sau đó hoàn thành nghĩa vụ trả nợ, thực hiện việc làm sổ hồng cho cư dân.

Tuy nhiên sự việc còn nhiều vấn đề khác khi chỉ cách đây vài tháng, 41 hộ dân sinh sống tại chung cư The Harmona cũng đã từng bị ngân hàng BIDV đến siết nợ. Thậm chí có hộ gia đình còn phát hiện căn hộ của mình đang ở cũng đã bị bán cho người khác.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước