Chủ quán cà phê Xin Chào: Ngưng bán đồ ăn nhưng vẫn bị xử phạt

Trung tâm Tin tức VTV24-Thứ năm, ngày 21/04/2016 14:14 GMT+7

VTV.vn - Dù đã ngưng bán đồ ăn, chỉ bán nước đóng chai và cà phê, để chờ được cấp giấy chứng nhận an toàn thực phẩm nhưng chủ quán cà phê Xin Chào vẫn bị xử phạt.

Được biết, ông Tấn - chủ quán cà phê Xin Chào bị khởi tố vì tội “kinh doanh trái phép”, bởi ông đã vi phạm trong cả 2 lần kiểm tra của Công an huyện Bình Chánh, lần đầu tiên là vì “không có giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh”, lần thứ hai là do không đủ điều kiện kinh doanh ngành nghề buộc phải có giấy phép riêng.

Điều không hợp lý ở đây theo ông Tấn là giữa 2 lần kiểm tra này, ông đã ngưng bán đồ ăn, chỉ bán nước đóng chai và cà phê, để chờ được cấp giấy chứng nhận an toàn thực phẩm, nhưng vẫn bị xử phạt.

Trong khi đó, theo luật sư Nguyễn Kiều Hưng, quá trình xử phạt lần thứ 2 đối với ông Tấn để làm căn cứ khởi tố hình sự đã tồn tại những điểm không phù hợp với quy định.

Nhóm phóng viên VTV24 đã đến Công an huyện Bình Chánh và Ủy ban Nhân dân huyện Bình Chánh để tìm hiểu rõ hơn về vụ khởi tố này, tuy nhiên tạm thời chưa nhận được câu trả lời.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước