Chủ tịch Trung Quốc yêu cầu phải có luật an toàn sinh học

Nguyễn Hà (Trung tâm Tin tức VTV24)-Thứ bảy, ngày 15/02/2020 20:05 GMT+7

VTV.vn - Chủ tịch Trung Quốc còn nhấn mạnh việc phải sớm cho ra đời luật an toàn sinh học, yêu cầu phải đưa an toàn sinh học vào hệ thống an ninh quốc gia.

Thừa nhận dịch bệnh COVID-19 là một thử thách lớn, một bài kiểm tra quan trọng cho hệ thống và năng lực quản trị của Trung Quốc, Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình đã nhấn mạnh tầm quan trọng của việc sửa đổi và hoàn thiện các luật về phòng ngừa và điều trị bệnh truyền nhiễm, bảo vệ động vật hoang dã, đặc biệt là an toàn sinh học.

Thêm vào đó, Chủ tịch Tập Cận Bình cũng chỉ đạo Trung Quốc sử dụng các công nghệ như Big Data, trí tuệ nhân tạo, điện toán đám mây để hỗ trợ việc dự đoán, phân tích và giám sát dịch bệnh cũng như phân bổ và ưu tiên các nguồn lực.

Các chỉ đạo này được Chủ tịch Trung Quốc đưa ra tại cuộc họp của Ủy ban cải cách toàn diện trung ương ngày 14/2 ở Bắc Kinh.

Trung Quốc tiếp tục siết chặt kiểm soát dịch COVID-19 Trung Quốc tiếp tục siết chặt kiểm soát dịch COVID-19 Hơn 8.000 bệnh nhân nhiễm COVID-19 được xuất viện tại Trung Quốc Hơn 8.000 bệnh nhân nhiễm COVID-19 được xuất viện tại Trung Quốc WHO phối hợp điều tra dịch COVID-19 tại Trung Quốc WHO phối hợp điều tra dịch COVID-19 tại Trung Quốc

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước