CIA công bố 13 triệu trang tài liệu mật

Trung tâm Tin tức VTV24-Thứ năm, ngày 19/01/2017 14:10 GMT+7

VTV.vn - Mới đây, 13 triệu trang tài liệu trong đó có những thông tin liên quan tới sự tồn tại của vật thể bay không xác định (UFO) đã được Cơ quan tình báo Mỹ CIA công bố.

Lần đầu tiên, Cơ quan tình báo Mỹ CIA đã công bố 13 triệu trang tài liệu từ kho lưu trữ của mình lên trên mạng Internet để mọi người trên toàn thế giới có thể tìm hiểu. Số tài liệu này bao gồm các công trình nghiên cứu, những thông tin liên quan tới sự tồn tại của vật thể bay không xác định (UFO) và nhiều vấn đề khác liên quan tới các sự kiện lịch sử. 

Trước đây, những tài liệu trên chỉ có thể xem trên bốn thiết bị máy tính tại Trung tâm Lưu trữ Quốc gia, đặt ở bang Maryland, trong khoảng thời gian xác định. Tuy nhiên sau đó, một tổ chức phi lợi nhuận đã kiện CIA để tạo sức ép khiến đơn vị này phải công bố số tài liệu lên tới 800.000 file dữ liệu.  

Cũng nhằm tạo sức ép, một nhà báo Mỹ đã gây quỹ lên tới 15.000 USD để cho người tới và in tài liệu trực tiếp từ 4 máy tính trên, sau đó đăng tải trực tuyến. Theo dự kiến ban đầu, CIA sẽ cho đăng tải các tài liệu này trên Internet vào cuối năm nay, nhưng quá trình này đã được đẩy nhanh hơn.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước