Clipper - Cuộc đua thuyền buồm dài nhất thế giới

Trung tâm Tin tức VTV24-Thứ tư, ngày 22/06/2016 14:05 GMT+7

VTV.vn - Một cuộc đua thuyền buồm dài nhất thế giới mang tên Clipper với 12 đội thuyền vừa cấp cảng New York, đây là chặng đua thứ 11 trong tổng số 14 chặng đua.

Khởi hành tại Anh từ tháng 8/2015, 12 thuyền đua lần lượt vượt qua 14 chặng với chiều dài 75.000 km, trước khi trở lại London vào cuối tháng sau. Cuộc đua khắc nghiệt không chỉ vì chiều dài và thời gian đua kỷ lục mà còn bởi điều kiện sinh hoạt trên thuyền.

Đua thuyền buồm trên đại dương là môn thể thao mạo hiểm. Vì vậy, các thành viên tham gia không phải là những người bình thường mà phải là những người có sức khỏe và có khả năng học đi thuyền buồm an toàn. Có tất cả 20 người sinh hoạt trong một không gian nhỏ hẹp, thuyền liên tục di chuyển, bất kể ngày đêm, cho đến khi cập cảng” - ông William Ward, Giám đốc Điều hành Cuộc đua thuyền buồm Clipper chia sẻ.

Cuộc đua thuyền buồm Clipper được tổ chức thường niên, bắt đầu từ năm 1996, nhằm rèn luyện ý chí, sức bền và giúp những thủy thủ không chuyên trải nghiệm sự hồi hộp của việc đua thuyền trên biển. Năm nay là năm đầu tiên Việt Nam có thành viên tham gia cuộc đua này.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước