Cô dâu Việt bị chồng Hàn Quốc bạo hành đang được chữa trị, bảo vệ nghiêm ngặt

Trung tâm Tin tức VTV24-Thứ tư, ngày 10/07/2019 14:48 GMT+7

VTV.vn - Cô dâu người Việt Nam bị chồng bạo hành tại Hàn Quốc đang được chữa trị tại bệnh viện và được đảm bảo an ninh nghiêm ngặt.

Kết quả điều tra về vụ việc cô dâu người Việt Nam bị chồng bạo hành tại Hàn Quốc sẽ được trình lên Viện Kiểm sát tỉnh Cheonman trong tuần này.

Ngay sau khi xảy ra sự việc, Đại sứ quán đã liên hệ và làm việc với cơ quan cảnh sát quốc gia Hàn Quốc, cảnh sát tỉnh Cheonman đã lập tức bắt giữ người chồng có hành vi bạo hành cô dâu người Việt.

Cô dâu Việt bị chồng Hàn Quốc bạo hành đang được chữa trị, bảo vệ nghiêm ngặt - Ảnh 1.

Người chồng hành hung cô dâu Việt bị dẫn đến tòa ngày 8/7. (Ảnh: Yonhap)

Phía Hàn Quốc cũng rất quan tâm đến vụ việc này khi bà Bộ trưởng Bộ Gia đình Hàn Quốc đã đến thăm hỏi, động viên nạn nhân và chỉ đạo nhóm hỗ trợ khẩn cấp đối với các trường hợp tương tự. 

Trung tâm nhân quyền phụ nữ kết hôn di trú tỉnh Cheonman cũng đã có các biện pháp để hỗ trợ điều trị cho nạn nhân và đảm bảo điều kiện sinh hoạt, chỗ ở cho hai mẹ con nạn nhân trong quá trình xét xử; đồng thời thuê luật sư để đảm bảo quyền lợi chính đáng cho hai mẹ con.

Việt Nam yêu cầu Hàn Quốc xử lý nghiêm vụ bạo hành cô dâu Việt Việt Nam yêu cầu Hàn Quốc xử lý nghiêm vụ bạo hành cô dâu Việt

VTV.vn - Đại sứ quán Việt Nam yêu cầu chính quyền sở tại điều tra, xử lý nghiêm vụ chồng Hàn Quốc đánh vợ Việt theo đúng pháp luật Hàn Quốc và ngăn ngừa vụ việc tương tự xảy ra.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước