Có hay không việc tạo kẽ hở cho gỗ quý từ Campuchia vào Việt Nam?

Trung tâm Tin tức VTV24-Thứ ba, ngày 28/06/2016 14:39 GMT+7

VTV.vn - Giải thích về lý do đưa gỗ qua biên giới vào ban đêm và đi qua đường mòn, đại diện công ty TNHH XNK Anh Đức cho rằng, họ đã được Chi cục Hải Quan Kà Tum cho phép.

Mới đây, lực lượng Đặc nhiệm Biên phòng miền Nam vừa bắt giữ vụ chuyển gỗ quý hiếm từ biên giới Campuchia qua Việt Nam của công ty TNHH thương mại XNK Anh Đức, tại khu vực cửa khẩu Vạc Sa của huyện Tân Châu, Tây Ninh.

Phóng viên đã ghi nhận nhiều điểm mâu thuẫn trong giải thích của các bên khi kiểm tra mở rộng khu vực tập kết gỗ của công ty này.

Giải thích về lý do đưa gỗ qua biên giới vào ban đêm và đi qua đường mòn, đại diện công ty TNHH XNK Anh Đức cho rằng, họ đã được Chi cục Hải Quan Kà Tum cho phép.

Phía Chi cục Hải Quan Kà Tum cũng cho rằng, theo quy định của luật Hải quan, khi doanh nghiệp đã nộp hồ sơ khai báo không yêu cầu phải xác định nguồn gốc hàng hóa. Việc giám sát hàng, Hải quan cũng chỉ thực hiện được trong giờ hành chính.

Tuy nhiên, đại diện lực lượng đặc nhiệm Biên phòng miền Nam, đơn vị trực tiếp bắt giữ lô hàng khẳng định việc xuất nhập khẩu vào ban đêm là sai.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước