Còn nhiều vùng nông thôn ở Hậu Giang chưa có nước sạch

Trung tâm Tin tức VTV24-Thứ sáu, ngày 24/04/2020 12:03 GMT+7

VTV.vn - Tại một số địa phương thuộc tỉnh Hậu Giang, nhiều năm qua, người dân vẫn phải sử dụng nguồn nước ô nhiễm cho sinh hoạt.

Rửa rau, vo gạo, tắm giặt… mọi sinh hoạt của hơn 1.000 hộ dân ở xã Long Bình đều được thực hiện trên kênh. Từ nhiều đời nay, đối với họ, nguồn nước mưa là sạch nhất, kế đến là nước kênh rạch, ao hồ. 

Đời sống kinh tế của người dân đã dần cải thiện, những ngôi nhà khang trang kiên cố mọc lên, đường xá thông suốt thế nhưng, nước sạch vẫn luôn là điều mong mỏi của hàng nghìn hộ dân thị xã Long Mỹ, huyện Vị Thủy và huyện Châu Thành A, tỉnh Hậu Giang. Theo thống kê của ngành chức năng, hiện chỉ có 53.000 hộ dân/144.000 hộ dân được sử dụng nước máy, hơn 60% người dân vẫn đang phải dùng các nguồn nước nhỏ lẻ khác.

Giai đoạn 2021-2025, nhu cầu vốn dự kiến để đầu tư mạng lưới cấp nước nông thôn là khoảng 300 tỷ đồng. Ngành cấp nước tỉnh xác định, trong điều kiện khó khăn về vốn, đơn vị sẽ đi theo hướng xã hội hóa việc cấp nước nông thôn, vừa để giảm gánh nặng cho ngân sách Nhà nước, vừa để bà con nông dân sớm có nước sạch sinh hoạt, chứ không thể mãi chịu cảnh chắt chiu từng giọt nước mưa, khổ sở vì dòng nước kênh như hiện tại.

Gần 4.000 hộ dân ven biển Kiên Giang vẫn “khát” nước sạch Gần 4.000 hộ dân ven biển Kiên Giang vẫn “khát” nước sạch

VTV.vn - Dù dự án nước sạch cho 5 xã ven biển của huyện An Biên, tỉnh Kiên Giang đã đi vào hoạt động nhưng người dân nơi đây vẫn thiếu nước.

.* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước