Xã hội hóa nước sạch, giải quyết nhu cầu tiêu dùng của người dân

Trung tâm Tin tức VTV24-Thứ bảy, ngày 14/12/2019 18:47 GMT+7

VTV.vn - Thực tế cho thấy, tại nhiều huyện của tỉnh Long An đã và đang làm tốt công tác xã hội hóa nước sạch để giải quyết nhu cầu bức thiết của người dân.

Dù đang phải mua lại nước sạch từ hộ dân xã bên với giá 15.000 đồng/m3 nhưng với bà Nguyễn Thị Ở (xã Tân Tập, Cần Giuộc, Long An), việc đó khiến sinh hoạt của gia đình thuận tiện hơn. Sắp tới, bà Ở và hàng nghìn hộ dân khác sẽ được dùng nước với giá chỉ bằng một nửa, khi có sự vào cuộc của các doanh nghiệp.

Thực tế cho thấy, tại nhiều huyện của tỉnh Long An đã và đang làm tốt công tác xã hội hóa nước sạch để giải quyết nhu cầu bức thiết của người dân. Khi Nhà nước, doanh nghiệp và nhân dân cùng bắt tay thực hiện, việc cấp nước không chỉ dừng lại ở đủ mà còn phải sạch.

Với chủ trương mời gọi đầu tư các công trình cấp nước, tỉnh Long An sẽ tập trung tháo gỡ khó khăn cho các doanh nghiệp trong việc ban hành đơn giá nước sinh hoạt, đảm bảo sự hài hòa lợi ích giữa người dân và doanh nghiệp, nâng tỷ lệ hộ nông thôn được sử dụng nước sạch lên 80-90%.

Xã hội hóa việc cấp nước - với tỉnh Long An hiện nay có thể là một sự giải tỏa cần thiết trong lúc không chỉ huyện Cần Giuộc mà nhiều huyện vùng hạ của tỉnh Long An vẫn đang "khát" nước sạch.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước