Tháng hành động vì an toàn thực phẩm được kỳ vọng là hoạt động thiết thực nhất, đặc biệt là phòng tránh nguy cơ ngộ độc thực phẩm trong năm nay. Bởi, chỉ trong 4 năm trở lại đây, số vụ ngộ độc liên tục tăng.
Cụ thể vào năm 2012 ghi nhận 67 vụ ngộ độc thực phẩm với gần 2.300 người nhập viện. Đến năm 2014, con số này đã tăng lên 109 vụ. Và tổng kết mới nhất trong năm 2015, số vụ ngộ độc lên tới 171 vụ với gần 5.000 người nhập viện, trong đó đã có 23 trường hợp tử vong.
Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!