Con trai trùm khủng bố Osama Bin Laden có thể đã chết

Trung tâm Tin tức VTV24-Thứ năm, ngày 01/08/2019 15:18 GMT+7

VTV.vn - Đài truyền hình CNN trích dẫn thông tin từ các quan chức tình báo Mỹ cho biết, Hamza Bin Laden, con trai của trùm khủng bố Osama Bin Laden, có thể đã chết.

Hamza Bin Laden được cho là sẽ trở thành thủ lĩnh kế nhiệm của tổ chức khủng bố al-Qaeda.

Theo thông tin được giới chức tình báo Mỹ hé lộ, Hamza Bin Laden bị tiêu diệt trong một chiến dịch quân sự trong khoảng 2 năm trở lại đây. Thông tin về thời gian, địa điểm cụ thể không được hé lộ. Tuy nhiên giới chức Mỹ khẳng định Mỹ có vai trò trong chiến dịch quân sự này.

Hamza Bin Laden, khoảng 30 tuổi, là con thứ 15 trong số 20 người con của trùm khủng bố Osama Bin Laden. Các tài liệu của tình báo Mỹ cho thấy, Hamza từ nhỏ đã được đào tạo thành người kế nhiệm Osama.

Con trai trùm khủng bố Osama Bin Laden có thể đã chết - Ảnh 1.

Hamza Bin Laden, con trai trùm khủng bố Osama Bin Laden.

Sau khi cha bị tiêu diệt trong chiến dịch đột kích vào khu nhà tại Abbottabad, Paksitan năm 2011, Hamza đăng tải video kêu gọi người ủng hộ thực hiện các cuộc tấn công ở Mỹ và những nước khác để trả thù cho trùm khủng bố. 

Bộ Ngoại giao Mỹ năm 2017 xác định Hamza là phần tử khủng bố toàn cầu. Cơ quan an ninh Mỹ cũng treo phần thưởng trị giá 1 triệu USD cho người cung cấp thông tin về đối tượng này.

Trong tuyên bố hồi tháng 3/2018, Hamza Bin Laden đã đe dọa Saudi Arabia và kêu gọi người dân nổi dậy. Saudi Arabia tuyên bố hủy bỏ quyền công dân của Hamza.

Truyền thông Mỹ dự đoán chính phủ của Tổng thống Donald Trump sẽ sớm đưa ra thông báo chính thức về sự kiện nay.

Mỹ ráo riết truy lùng con trai của Osama bin Laden Mỹ ráo riết truy lùng con trai của Osama bin Laden

VTV.vn - Bộ Ngoại giao Mỹ cho hay, con trai của Osama bin Laden đang nổi lên và trở thành nhà lãnh đạo mới của tổ chức hồi giáo cực đoan al-Qaeda, nước Mỹ đang truy lùng người này.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước