Công an HN cảnh báo bảo mật sau "màn kịch" mất 200 triệu, vu vạ cho NH

Trung tâm Tin tức VTV24-Thứ hai, ngày 05/09/2016 19:30 GMT+7

VTV.vn - Trước tình trạng tiền trong tài khoản ngân hàng bị “bốc hơi”, Công an Hà Nội đã khuyến cáo, yêu cầu các ngân hàng tăng cường hướng dẫn bảo mật đối với khách hàng.

Mới đây, một thanh niên đã đến phòng giao dịch của một Ngân hàng Techcombank trình báo tài khoản của mình đã bị kẻ gian đột nhập, thực hiện lệnh giao dịch, chuyển đi nhiều lần với tổng số tiền là 200 triệu đồng.

Kết quả xác minh của Công an thành phố Hà Nội cho thấy, chẳng có kẻ gian nào đột nhập thực hiện giao dịch chuyển 200 triệu đồng của người trình báo. Chính đối tượng đã dùng điện thoại của mình để chuyển tiền đến một tài khoản cá độ bóng đá.

Sau khi bị thua, chợt nhớ đến thông tin thời gian gần đây, nhiều trường hợp trình báo về việc đột ngột bị mất tiền trong thẻ ngân hàng, đối tượng đã nghĩ ngay đến việc trình báo tiền tự nhiên bốc hơi, nhằm đổ lỗi cho ngân hàng.

Đại diện Công an thành phố Hà Nội cho biết, các vụ bốc hơi tiền khỏi tài khoản ngân hàng ngoài nguyên nhân cố ý từ phía khách hàng như vụ việc trên, còn do 3 nguyên nhân cơ bản. Cụ thể, là do tội phạm công nghệ cao lợi dụng sơ hở khi giao dịch qua mạng, các trang web giả mạo ngân hàng, hay chính nhân viên các doanh nghiệp giả mạo chữ ký con dấu thực hiện giao dịch. Công an Hà Nội cũng đưa ra khuyến cáo, yêu cầu các ngân hàng tăng cường hướng dẫn bảo mật đối với khách hàng.

Đối với vụ việc dàn dựng mất 200 triệu rồi đổ lỗi cho ngân hàng, đối tượng vi phạm vì chưa gây thiệt hại, nên đã bị xử lý hành chính. Hiện số tiền này cũng đã bị phong tỏa.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước