Công an Lào Cai thức trắng đêm canh người dân vượt suối

Trung tâm Tin tức VTV24-Thứ hai, ngày 22/08/2016 14:07 GMT+7

VTV.vn - Do cầu treo dân sinh tại xã Nầm Xây, Lào Cai bị lũ cuốn trôi, những chiến sĩ công an đã luôn phải túc trực suốt ngày đêm để đảm bảo an toàn cho người dân.

Trong đợt mưa lũ vừa qua tại Lào Cai, xã Nầm Xây là địa phương phải chịu thiệt hại nặng nề nhất. Chiếc cầu treo dân sinh tại xã đã bị lũ cuốn trôi khiến 7 thôn đang trong tình trạng bị cô lập.

Theo ghi nhận của phóng viên, vào 12h đêm tại suối Nầm Xây, huyện Văn Bàn, dù nước lũ dâng cao, dòng nước chảy xiết, nhưng người dân địa phương vẫn bất chấp nguy hiểm để qua sông.

“Biết là nguy hiểm, nhưng không biết tình hình vợ con bên ấy như thế nào nên cũng phải vượt sông để về” - anh Kiền A Lữ, trú tại xã Nậm Xây, Văn Bàn, Lào Cai cho biết.

Được biết, trong 3 ngày qua, những chiến sĩ công an đã luôn phải túc trực suốt đêm để đảm bảo an toàn cho người dân. Một ngày 3 ca, mỗi ca 2 người, những chiễn sĩ công an và dân quân tại xã đã được cắt cử túc trực, tuần tra 24/24.

Ngoài việc cảnh báo không cho người dân, phương tiện qua lại tại khu vực nguy hiểm, đội tuần tra còn thực hiện nhiệm vụ theo dõi nguồn nước, mỗi khi có lũ tràn về nhanh chóng thông báo về xuôi cho người dân phòng tránh, giảm thiểu thiệt hại.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước