Công bố phương án tuyển sinh năm 2016

Trung tâm Tin tức VTV24-Thứ năm, ngày 04/02/2016 13:32 GMT+7

VTV.vn - Bộ GD&ĐT vừa ra công văn công bố phương án thi tuyển THPT quốc gia cũng như xét tuyển ĐH - CĐ 2016, trong đó công tác tổ chức thi tuyển THPT có nhiều đổi mới.

Theo đó, năm 2016 vẫn sẽ có hai loại hình cụm thi, gồm cụm thi dành cho thí sinh chỉ xét tốt nghiệp và cụm dành cho thí sinh có xét tuyển Đại học. Tuy nhiên, khác với năm 2015, năm nay sẽ không tổ chức cụm thi liên tỉnh. Mỗi tỉnh sẽ tổ chức cụm thi riêng, thí sinh ở tỉnh nào sẽ thi tại tỉnh đó.

Tùy tình hình cụ thể của địa phương, có thể chỉ tổ chức cụm thi Đại học. Các cụm thi tự công bố kết quả thi để tạo điều kiện thuận lợi cho thí sinh và phụ huynh tra cứu kết quả. Cụm thi do các trường Đại học chủ trì cấp cho mỗi thí sinh dự thi tuyển sinh Đại học, Cao đẳng giấy chứng nhận kết quả thi để nhập học.

Năm nay, sau khi có kết quả thi tuyển, mỗi thí sinh chỉ được đăng kí xét tuyển vào tối đa hai trường. Mỗi trường tối đa hai ngành đào tạo. Với các đợt xét tuyển bổ sung, thí sinh được đăng ký xét tuyển tối đa vào 3 trường, mỗi trường không quá hai ngành.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

 

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước