Công thức tạo nên sức hút của dòng nhạc Indie

Trung tâm Tin tức VTV24-Thứ ba, ngày 05/09/2017 18:39 GMT+7

VTV.vn - Âm nhạc của sự tự do; ca từ gần gũi, đi vào lòng người và sức mạnh cộng đồng khán giả chính là công thức tạo nên sức hút của dòng nhạc Indie.

Các đêm diễn Indie sẽ tiếp tục được tổ chức như gần đây nhất sẽ là đêm diễn của ban nhạc Rock Indie - Ngọt mang tên "Ngày bình thường" vào ngày 23/9 sắp tới. 3.000 vé đã được bán hết chỉ trong vòng chưa đầy 1 tuần. Vậy điều gì tạo nên sức hút của dòng nhạc này đến vậy? Đó là:

Âm nhạc của sự tự do

"Tự do" trong âm nhạc là tôn chỉ của những nghệ sĩ theo đuổi dòng nhạc Indie. Không bị bó buộc với nhà sản xuất hay hãng đĩa nào, chính sự tự lực trong cả sản xuất lẫn sáng tác, phát hành, quảng bá đã tạo nên sự tự do này. Các nghệ sỹ Indie có thể tự do theo đuổi cá tính âm nhạc của riêng mình và tự tìm khán giả cho mình.

Ca từ gần gũi, đi vào lòng người

Khác với những ước lệ trong ca từ như dòng nhạc chính thống, ca từ mang chất "đời" và giản dị cũng đã làm nên thành công cho dòng nhạc.

Sức mạnh cộng đồng

Sức mạnh của cộng đồng khán giả cũng làm nên sức hút cho dòng nhạc này, những nghệ sỹ của dòng nhạc Indie ngày nay có lượng người hâm mộ lớn và trung thành.

Thậm chí, ở trường hợp của Ngọt, ban nhạc Rock Indie này đã ra mắt một album nhạc với hình thức gây quỹ cộng đồng. Âm nhạc của họ được tạo nên và được ủng hộ bởi chính những người hâm mộ.

Trên đây chỉ là một số trong muôn vàn những lý do để cho dòng nhạc Indie tạo nên sức hút. Việc ngày càng có nhiều ban nhóm nhạc, nghệ sỹ Indie ra mắt và đầu tư cho các sản phẩm âm nhạc của mình cho thấy dòng nhạc này hứa hẹn sẽ còn phát triển mạnh mẽ trong thời gian tới.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước