Công ty nước sạch sông Đà tự ý xả nước súc rửa bể chứa nhiễm dầu ra môi trường

Trung tâm Tin tức VTV24-Thứ ba, ngày 05/11/2019 12:04 GMT+7

VTV.vn - Theo báo cáo từ Sở TN&MT Hà Nội, Công ty nước sạch sông Đà đã xả thẳng hàng nghìn mét khối nước súc xả đường ống sau sự cố nhiễm dầu ra môi trường mà không hề có cảnh báo.

Theo báo cáo của Công ty nước sạch sông Đà (Viwasupco), ngày 9/10, khi phát hiện sự cố có váng dầu vào nước, đơn vị này đã ngừng cấp nước vào bể trung gian. Ngày 18/10, sau khi có kết quả quan trắc, Công ty đã cho xả kiệt bể số 2 của bể chứa nước trung gian và tiến hành súc rửa hai bể trung gian. 

Việc súc rửa bể trên không sử dụng hóa chất, chỉ sử dụng công nhân cọ rửa cơ học. Đáng lưu ý, lượng nước khoảng 2.500 - 3.000m3 sau khi súc rử đã được xả thẳng ra suối Đồng Bãi, huyện Thạch Thất, Hà Nội mà không thông báo đến nhân dân, chính quyền địa phương, không xuất trình được quy trình súc rửa và xả thải nước ra môi trường đúng quy định, cũng như các hồ sơ liên quan khác.

Trước thực trạng trên, lãnh đạo TP Hà Nội yêu cầu Viwasupco trước khi xả thải phải có thông báo gửi chính quyền địa phương biết và giám sát, tránh gây hoang mang dư luận, chất lượng nước xả thải phải đạt tiêu chuẩn môi trường cho phép, đồng thời cần nghiên cứu thay đổi phương án xả thải, không xả thải ra suối Đồng Bãi như trước đó.

Người dân phản ứng ra sao khi công ty CP Nước sạch Sông Đà xin lỗi về sự cố nước bẩn? Người dân phản ứng ra sao khi công ty CP Nước sạch Sông Đà xin lỗi về sự cố nước bẩn? Công ty nước sạch Sông Đà xin lỗi người dân và bồi thường thiệt hại sau sự cố ô nhiễm nguồn nước Công ty nước sạch Sông Đà xin lỗi người dân và bồi thường thiệt hại sau sự cố ô nhiễm nguồn nước Xử lý dầu thải sông Đà cần chi phí lên tới 50 triệu đồng/m3 Xử lý dầu thải sông Đà cần chi phí lên tới 50 triệu đồng/m3

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước