Cục Hàng không xác nhận tàu bay Trung Quốc uy hiếp an toàn bay

Trung tâm Tin tức VTV24-Thứ bảy, ngày 09/01/2016 19:59 GMT+7

VTV.vn - Cục Hàng không Việt Nam khẳng định, hoạt động bay của các tàu bay Trung Quốc vừa qua đã uy hiếp đến an toàn khai thác các đường hàng không quốc tế trên Biển Đông.

Liên quan đến việc một số tàu bay Trung Quốc đã có hoạt động bay vi phạm các quy định của Tổ chức Hàng không dân dụng quốc tế (ICAO) trong vùng thông báo bay Hồ Chí Minh mà ICAO giao cho Việt Nam quản lý, Cục Hàng không Việt Nam đã có thông tin chính thức về vấn đề này.

Theo đó, Cục Hàng không Việt Nam khẳng định, hoạt động bay của các tàu bay Trung Quốc đã uy hiếp đến an toàn khai thác các đường hàng không quốc tế trên Biển Đông đã được ICAO và các quốc gia liên quan thỏa thuận thiết lập, ảnh hưởng đến việc quản lý điều hành bay của Việt Nam.

Cục Hàng không Việt Nam kiên quyết phản đối hành động nêu trên của Trung Quốc. Cục đã và đang phối hợp với ICAO và các tổ chức, hiệp hội quốc tế và các hãng hàng không quốc tế liên quan yêu cầu Trung Quốc chấm dứt ngay, không tái diễn các hoạt động bay tương tự, góp phần duy trì an toàn hàng không ở Biển Đông.

Máy bay Trung Quốc vi phạm các quy định của ICAO Máy bay Trung Quốc vi phạm các quy định của ICAO

VTV.vn - Theo quy định của Tổ chức hàng không dân dụng quốc tế (ICAO), các máy bay bay vào vùng trời có kiểm soát phải nộp thông báo bay song phía Trung Quốc đã không thực hiện.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước