Cục Quản lý khám chữa bệnh: Có sai phạm tại bệnh viện Xanh Pôn

Trung tâm Tin tức VTV24-Thứ ba, ngày 10/12/2019 19:43 GMT+7

VTV.vn - Trong cuộc phỏng vấn với PV VTV24, lãnh đạo Cục Quản lý khám chữa bệnh, Bộ Y tế khẳng định có sai phạm tại bộ phận miễn dịch thuộc Khoa Vi sinh y học, Bệnh viện Xanh Pôn.

Sau khi VTV24 phát sóng loạt phóng sự điều tra phản ánh về tình trạng cắt đôi que thử, trộn mẫu máu diễn ra trong quy trình xét nghiệm HIV và viêm gan B tại Bệnh viện Xanh Pôn, trưa 10/12, lãnh đạo bệnh viện Xanh Pôn đã tổ chức họp báo, cung cấp thông tin về sự việc này.

Hơn 30 cơ quan báo chí có mặt tại bệnh viện Xanh Pôn đã đặt ra nhiều câu hỏi liên quan đến quy trình xét nghiệm HIV, viêm gan B tại Khoa Vi sinh, cũng như những hóa chất bị cắt xén đã được sử dụng vào mục đích gì, việc thử nghiệm cắt que test như giải trình của bệnh viện đã được sự đồng ý của bệnh nhân hay chưa? Tuy nhiên lãnh đạo bệnh viện chỉ có 1 câu trả lời duy nhất là: "Thông tin này do khoa giải trình, chúng tôi đang làm rõ".

Theo thông tin từ lãnh đạo bệnh viện Xanh Pôn, từ sáng 10/12, Phòng Cảnh sát kinh tế, Công an TP Hà Nội đã tiến hành làm việc với các tập thể, cá nhân có liên quan tại Khoa Vi sinh y học để làm rõ sai phạm. Toàn bộ hồ sơ bệnh nhân hiện đang lưu tại khoa cũng bị Sở Y tế Hà Nội niêm phong để kiểm đếm vật tư, hóa chất y tế được sử dụng tại đơn vị này.

Ngay sau buổi họp báo của bệnh viện Xanh Pôn, đầu giờ chiều nay, lãnh đạo Cục Quản lý khám chữa bệnh và Sở Y tế Hà Nội đã có buổi làm việc với phóng viên VTV24. Kết quả làm việc của cơ quan chuyên môn tại bệnh viện Xanh Pôn cho thấy, có sai phạm như báo chí phản ánh, diễn ra tại bộ phận miễn dịch thuộc khoa Vi sinh y học - bệnh viện Xanh Pôn.

Hàng nghìn que thử HIV, viêm gan B bị cắt đôi trước khi tiến hành xét nghiệm Hàng nghìn que thử HIV, viêm gan B bị cắt đôi trước khi tiến hành xét nghiệm Đình chỉ 3 cá nhân liên quan đến việc gian lận xét nghiệm tại Bệnh viện đa khoa Xanh Pôn Đình chỉ 3 cá nhân liên quan đến việc gian lận xét nghiệm tại Bệnh viện đa khoa Xanh Pôn Vụ gian dối xét nghiệm HIV: Sở Y tế Hà Nội không đồng tình với giải trình của Bệnh viện đa khoa Xanh Pôn Vụ gian dối xét nghiệm HIV: Sở Y tế Hà Nội không đồng tình với giải trình của Bệnh viện đa khoa Xanh Pôn

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước