Cục Thuế TP.HCM sẽ giám sát nhiều tài khoản có thu nhập cao từ mạng xã hội

Trung tâm Tin tức VTV24-Chủ nhật, ngày 19/08/2018 20:48 GMT+7

Ảnh minh họa

VTV.vn - Cục Thuế TP.HCM mới đây đã đưa vào "tầm ngắm" gần 600 tổ chức và hơn 17.000 cá nhân có nhận thu nhập từ các trang mạng xã hội như Google, Facebook, Youtube...

Bước đầu rà soát cho thấy, trong khoảng thời gian từ năm 2014 đến cuối năm 2017, các tổ chức và cá nhân này đã nhận thu nhập thông qua 4 ngân hàng trên cả nước với tổng số tiền gần 1.115 tỷ đồng.

Từ các đầu mối thông tin này, cơ quan thuế đã kiểm tra thí điểm một số tổ chức, cá nhân để xác định tình trạng kê khai nộp thuế, trong đó, một doanh nghiệp có nhận thu nhập từ Google gần 110 tỷ đồng.

Mặc dù doanh nghiệp này có lập hóa đơn kê khai khoản thu nhập này nhưng áp dụng thuế suất thuế thu nhập doanh nghiệp không đúng nên thanh tra thuế đã xử lý truy thu thuế và xử phạt về hành vi kê khai sai, chậm nộp tổng cộng hơn 2,8 tỷ đồng.

Người có thu nhập gần 16 tỷ đồng từ Google đến nộp thuế Người có thu nhập gần 16 tỷ đồng từ Google đến nộp thuế Sẽ khởi tố các cá nhân có thu nhập qua Google, Facebook cố tình không nộp thuế Sẽ khởi tố các cá nhân có thu nhập qua Google, Facebook cố tình không nộp thuế Thu thuế thu nhập từ kinh doanh trên Internet: Làm thế nào cho hiệu quả? Thu thuế thu nhập từ kinh doanh trên Internet: Làm thế nào cho hiệu quả?

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước