Cuộc đoàn tụ kỳ diệu sau 22 năm mất tích

Trung tâm Tin tức VTV24-Thứ năm, ngày 04/07/2019 17:02 GMT+7

VTV.vn - Đó là hành trình quay trở về nhà sau 22 năm lưu lạc của chị Nguyễn Kim Hon, quê ở xã Long Điền, huyện Đông Hải, Bạc Liêu.

Giây phút vỡ òa, những cái ôm thật chặt, niềm hạnh phúc xen lẫn cùng tiếng khóc, tiếng cười. Đó là những cung bậc cảm xúc mà chị Hon có được trong lần đầu tiên được đặt chân về lại đất mẹ sau 22 năm. 

Trước đó, ngày 30/6, các thành viên trong Câu lạc bộ Thắp sáng niềm tin tỉnh Lạng Sơn thấy có một phụ nữ lang thang tại cửa khẩu giáp biên giới Trung Quốc trong tình trạng tinh thần hoảng loạn. Do chị Hon không còn nói rành tiếng Việt, qua người phiên dịch và giấy tờ mang theo có ghi tên người thân, quê quán nên nhóm mới biết địa chỉ gia đình chị. 

Sáng 3/7, anh trai chị Hon là ông Nguyễn Kim Tản (51 tuổi) đã từ Bạc Liêu ra Lạng Sơn đón chị Hon tại cửa khẩu Lạng Sơn sau 22 năm chị lưu lạc tại Trung Quốc.

Sáng nay, chị Hon đã đáp chuyến bay sớm nhất xuống sân bay Cần Thơ để trở về với ngôi nhà nhỏ, nơi có mẹ già và những người thân yêu dang tay chào đón chị sau 22 năm xa cách. 

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước