Cuộc đua quảng cáo của các ứng viên Tổng thống Mỹ

Trung tâm Tin tức VTV24-Chủ nhật, ngày 06/11/2016 13:47 GMT+7

VTV.vn - Tình thế sát nút khiến cả 2 ứng viên Tổng thống Mỹ đều không thể lơ là, và chưa bao giờ tiền đổ cho chiến dịch tranh cử dồn dập như lúc này.

Cuộc đua đến chiếc ghế Tổng thống Mỹ của 2 ứng cử viên Tổng thống, ông Donald Trump và bà Hillary Clinton đang vào những giờ cuối cùng. Mỗi lúc truyền thông Mỹ lại có những kết quả thăm dò khác nhau, có khi bà Hillary vượt điểm, lúc ông Donald Trump thắng thế.

Tình thế sát nút khiến cả 2 bên đều không thể lơ là, và cả thế giới cũng khó mà đoán định được kết quả. Chưa bao giờ tiền đổ cho chiến dịch tranh cử tổng thống dồn dập như lúc này.

Tuần qua, bà Hillary đột ngột rút mạnh hầu bao, chi hết hơn 50 triệu USD cho quảng cáo trên truyền hình. Không kém cạnh, ông Donald Trump cũng dồn dập ký séc, tổng chi suýt soát 30 triệu USD. Cuộc đua vào Nhà Trắng đang đồng nghĩa với cuộc đua quảng cáo.

Những ngày này, những lá thư hỏi xin tiền tài trợ được cả hai bên dồn dập gửi đến các cử tri. Phía bà Hillary hứa hẹn ai quyên tiền đều đặn sẽ được mời ngồi ghế VIP trong đêm bà thắng cuộc. Còn ông Donald Trump cam kết sẽ chọn đăng 2 nghìn cái tên người quyên tiền lên tường của toà tháp Trump. Tuy nhiên, có vẻ như không quá nhiều người Mỹ hào hứng đóng góp tiền cho các ứng cử viên.

Cũng không ai dám chắc, người quảng cáo nhiều sẽ là người thắng cuộc. Nhưng một điều chắc chắn rằng, lúc này, các kênh truyền hình chính là bên đang thắng đậm nhất. Dự tính số tiền chi cho quảng cáo của các ứng viên đến hết ngày bầu cử sẽ đạt mức kỷ lục trong các cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước