Hà Nội:

Cuộc sống bộn bề khó khăn của hơn 400 giáo viên trước nguy cơ mất việc

Trung tâm Tin tức VTV24-Thứ tư, ngày 22/08/2018 15:09 GMT+7

VTV.vn - Từ 1/9, UBND huyện Thanh Oai, Hà Nội sẽ bị chấm dứt hợp đồng lao động với nhiều giáo viên. Hơn 400 giáo viên trên địa bàn huyện đang đứng trước nguy cơ mất việc.

Vừa qua, UBND huyện Thanh Oai, Hà Nội cho biết, từ ngày 1/9, nhiều giáo viên mầm non, tiểu học và THCS các trường công lập của huyện sẽ bị chấm dứt hợp đồng lao động, chuyển về cho hiệu trưởng từng trường xem xét, sắp xếp công việc theo nhu cầu.

Chủ trương tinh giản và sắp xếp lại đội ngũ giáo viên để giảm tình trạng nơi thừa, nơi thiếu là cần thiết, nhưng với cá nhân những người từng cống hiến nhiều năm trên bục giảng, đây vẫn là cú sốc thực sự đối với họ.

Chị Lưu Thị Toàn (giáo viên trường THCS Phương Trung, Thanh Oai, Hà Nội) - người giáo viên 15 năm cống hiến cho nghề đến nay - không biết sẽ đi đâu về đâu, tiếp tục mưu sinh như thế nào. Không chỉ cô giáo Toàn mà trên địa bàn huyện Thanh Oai còn rất nhiều cô giáo khác có tuổi đời hơn 20 năm trong ngành giáo dục cũng phải chấp nhận bị mất việc.

Dù cho mỗi tháng những người giáo viên này chỉ nhận được hơn 1 triệu tiền lương nhưng vì yêu nghề, họ vẫn muốn được bám trụ. Bán rau, làm nông hay thêu thùa giờ đã trở thành công việc chính của mỗi cô giáo.

Những tấm bằng khen, những thành tích trong nghề vốn dĩ trước kia là niềm tự hào nhưng đến nay bỗng chốc trở nên vô nghĩa. Dành cả tuổi thanh xuân để cống hiến cho nền giáo dục mà nay với một tờ quyết định họ đã gần mất trắng.

Hàng trăm giáo viên mất việc trước thềm năm học mới tại Đăk Lăk Hàng trăm giáo viên mất việc trước thềm năm học mới tại Đăk Lăk

VTV.vn - Trước thềm năm học mới 2018 - 2019, hàng trăm giáo viên đã công tác 5 năm, thậm chí 10 năm, tại huyện Krông Pắk, tỉnh Đăk Lăk sẽ chính thức bị chấm dứt hợp đồng lao động.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước