Bất hợp lý trong hợp đồng và tuyển dụng giáo viên của huyện Thanh Oai, Hà Nội

Ban Thời sự-Thứ tư, ngày 01/08/2018 19:42 GMT+7

VTV.vn - Ký hợp đồng với mức lương cơ sở thay vì lương tối thiểu vùng; không thi tuyển viên chức do thừa chỉ tiêu nhưng vẫn tuyển dụng là một số điểm bất hợp lý trong tuyển dụng.

Trưởng phòng Nội vụ của huyện Thanh Oai cho biết, huyện này đang thừa tới 441 giáo viên hợp đồng ở bậc học mầm non, tiểu học và trung học cơ sở. Số giáo viên thừa này đã kéo dài nhiều năm qua.

Trước các yêu cầu, chủ trương về tinh giảm biên chế, tinh gọn bộ máy hoạt động, họ phải kết thúc hợp đồng với các giáo viên thừa. Vì vậy, các giáo viên này thiệt đơn, thiệt kép bởi trong gần 20 năm công tác, họ đã phải chịu nhiều bất hợp lý về mức lương, chế độ và tuyển dụng.

Cô Đoàn Bích Ngọc đã được ký hợp đồng là giáo viên Toán của trường THCS Thanh Thùy 16 năm nay. Khởi điểm, cô được nhận mức lương 240.000 đồng. Mỗi lần nhà nước tăng lương cơ sở, cô cũng được tăng. Dù vậy, cao nhất là đợt tăng lương tháng 7 vừa rồi với mức 1.390.000 đồng nhưng con số thực nhận còn thấp hơn nữa sau khi trừ bảo hiểm.

Rất nhiều giáo viên phải nhận mức lương 1.390.000 đồng. Đây là mức lương cơ sở trong khi theo luật lao động hiện hành, họ phải được trả theo mức lương tối thiểu vùng tại khu vực Thanh Oai, Hà Nội là gần 4.000.000 đồng /tháng.

Không chỉ bất hợp lý về trả lương, các giáo viên còn thiệt thòi trong việc thi tuyển.

Cà Mau sẽ cắt hợp đồng với hơn 1.400 giáo viên Cà Mau sẽ cắt hợp đồng với hơn 1.400 giáo viên Giáo viên mầm non làm việc 9 - 21 năm không được vào biên chế Giáo viên mầm non làm việc 9 - 21 năm không được vào biên chế Bức xúc tình trạng bất ngờ chấm dứt hợp đồng với giáo viên ở nhiều địa phương Bức xúc tình trạng bất ngờ chấm dứt hợp đồng với giáo viên ở nhiều địa phương

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước