Cứu sống bé gái 8 tháng tuổi trong vụ động đất Nhật Bản

Trung tâm Tin tức VTV24-Thứ sáu, ngày 15/04/2016 21:51 GMT+7

VTV.vn - Một bé gái 8 tháng tuổi đã được đưa ra khỏi đống đổ nát ở thị trấn Mashiki, sau trận động đất 6,2 độ Richter tại tỉnh Kumamoto, Nhật Bản.

Cho đến thời điểm này, công tác cứu hộ sau trận động đất tại đảo Kyushu của Nhật Bản vẫn đang được tiến hành rất khẩn trương. Nhiều người dân vẫn còn chưa hết bàng hoàng sau những gì đã xảy ra.

Tại tỉnh Kumamoto, khu vực tâm chấn của trận động đất, các lực lượng cứu hộ đang nhanh chóng tiến hành đào những khu vực nhà cửa bị sập, nhằm tìm ra thêm những người sống sót.

Hơn 3.000 cảnh sát, lính cứu hỏa và cả quân nhân đã được điều động từ các nơi trên toàn Nhật Bản. Và một kỳ tích đã xuất hiện trong ngày hôm nay (15/4) khi một bé gái 8 tháng tuổi đã được đưa ra khỏi đống đổ nát ở thị trấn Mashiki, sau 6 giờ tìm kiếm.

Trong khi đó, các trường học và trung tâm cộng đồng tại tỉnh lúc này đang hoạt động hết công suất nhằm phục vụ hơn 40.000 dân cư phải đi sơ tán.

Trước đó, vào khoảng 19h26 hôm qua (14/4), theo giờ Việt Nam, trận động đất 6,2 độ Richter đã xảy ra tại tỉnh Kumamoto, quần đảo Kyushu, Nhật Bản. Theo thống kê mới nhất, hiện nay đã có 9 người thiệt mạng, hơn 1.000 người bị thương trong trận động đất này.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước