Đà Nẵng hỗ trợ 80 - 280 lần lương cơ sở để thu hút nhân tài

Trung tâm Tin tức VTV24-Thứ ba, ngày 15/08/2017 20:59 GMT+7

Đà Nẵng trả gấp 280 lần mức lương cơ sở để thu hút người tài. (Ảnh: Dân trí)

VTV.vn - TP. Đà Nẵng sẽ hỗ trợ kinh phí từ 80 – 280 lần mức lương cơ sở để thu hút nhân lực chất lượng cao đến làm việc lâu dài tại thành phố.

TP. Đà Nẵng vừa ban hành chính sách phát triển nguồn nhân lực chất lượng cao khu vực công, trong đó có nhiều điểm đột phá đáng chú ý như tăng đến 280 lần mức lương cơ sở hay tạo điều kiện cho nhân sự được đào tạo sau đại học ở nước ngoài.

Chính sách đối với đối tượng đến làm việc lâu dài tại Đà Nẵng như sau: Nếu tốt nghiệp tại trường uy tín trong nước, hỗ trợ 80 lần lương cơ sở cho trình độ đại học, 120 lần đối với bậc Thạc sĩ, 200 lần với bậc tiến sĩ. Nếu được đào tạo tại top 200 trường hàng đầu thế giới, kinh phí hỗ trợ lên đến 180 lần lương cơ sở với trình độ đại học và cao nhất là 280 lần với trình độ tiến sĩ.

Các cán bộ, công nhân viên chức làm ở lĩnh vực đặc thù như y tế, công nghệ cao, các lĩnh vực cấp thiết được tạo điều kiện đi đào tào sau đại học ở nước ngoài nếu làm việc ít nhất 2 năm.

Hỗ trợ con em ngư dân trước thềm năm học mới Hỗ trợ con em ngư dân trước thềm năm học mới

VTV.vn - Học sinh, sinh viên ở các vùng ven biển 4 tỉnh miền Trung bị ảnh hưởng bởi sự cố môi trường biển sẽ được miễn 100% học phí và bảo hiểm y tế.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước