Đại án nhận hối lộ rúng động khiến cựu Tổng thống Peru tự sát?

Trung tâm Tin tức VTV24-Thứ bảy, ngày 20/04/2019 20:51 GMT+7

VTV.vn - Ngày 17/4, cựu Tổng thống Peru Alan Garcia đã tự kết liễu cuộc đời mình bằng súng ngay khi đang là tâm điểm của một cuộc điều tra tham nhũng và nhận hối lộ lớn tại Peru.

Theo New York Times, các cáo buộc từng dính líu tới tập đoàn xây dựng tai tiếng Odebrecht được cho là nguyên nhân khiến ông Garci tự sát.

Trong lễ đưa tang có sự có mặt của hàng nghìn người ủng hộ chính trị gia này, gia đình của ông Garci đã công khai bức thư tuyệt mệnh, hé lộ lý do khiến ông Garcia tìm đến cái chết.

Trước đó, cơ quan công tố cho biết đã thu thập đủ chứng cứ để bắt cựu Tổng thống Garcia nhằm phục vụ phiên tòa xét xử nghi án nhận hối lộ liên quan tới tập đoàn xây dựng Brazil Odebrecht từ năm 2016. Tập đoàn này thú nhận đã hối lộ quan chức để giành được các hợp đồng béo bở trong khu vực Mỹ Latin. Tuy nhiên, ông Garcia nhiều lần bác bỏ cáo buộc và gọi đây là một âm mưu tấn công chính trị.

Tiết lộ về hành vi hối lộ của tập đoàn xây dựng Brazil đã mở ra các cuộc điều tra làm rúng động cả khu vực Mỹ Latin. Trong đó có cáo buộc ông Garcia là một trong 4 cựu Tổng thống của Peru dính líu tới các bê bối nhận hối lộ.

Odebrecht là một trong những công ty xây dựng chính của Peru, đảm nhận những dự án xây cầu, đường, đập, đường cao tốc quan trọng tại Peru. 

Cựu Tổng thống Peru qua đời do tự sát Cựu Tổng thống Peru qua đời do tự sát

VTV.vn - Ông Alan Garcia, cựu Tổng thống Peru trong hai nhiệm kì từ 1985 - 1990 và 2006 - 2011, đã qua đời ở tuổi 69 tại một bệnh viện ở thủ đô Lima sau khi tự sát tại nhà riêng.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước