Đại học Đông Đô tiếp tục né tránh khi đối chất với học viên

Trung tâm Tin tức VTV24-Thứ tư, ngày 28/08/2019 14:05 GMT+7

VTV.vn - Ngày 25/8, lãnh đạo trường ĐH Đông Đô đã gặp gỡ học viên văn bằng 2 ở Hải Phòng nhằm giải tỏa thắc mắc về việc trường có được cho phép đào tạo văn bằng 2 hay không.

Trong nhiều năm, trường Đại học Đông Đô mở lớp đào tạo liên thông, văn bằng hai tại Trung tâm Giáo dục thường xuyên Hải Phòng. Có 200 học viên hiện đang theo học hoặc chờ cấp bằng. Các học viên cho biết đã nộp hàng chục triệu đồng học phí.

 Khi thông tin sai phạm trong đào tạo văn bằng 2 của trường này được công bố, nhiều học viên học văn bằng 2 của trường ĐH Đông Đô tại Hải Phòng có đơn kiến nghị tập thể yêu cầu giải đáp thắc mắc về việc trường có được Bộ GD-ĐT cho phép đào tạo văn bằng 2 hay không. Ngày 25/8, lãnh đạo trường này đã gặp gỡ học viên văn bằng 2 và liên thông ở Hải Phòng để giải tỏa những thắc mắc tuy nhiên, cuộc gặp mặt đã diễn ra nhanh chóng, không như dự kiến ban đầu.

Theo thông tin đăng tải trên trang liên lạc chung của các học viên, hai hiệu phó của Trường ĐH Đông Đô là Lê Ngọc Tòng và Trần Kim Oanh cùng đại diện Khoa Luật kinh tế đều sẽ có mặt tại trung tâm giáo dục thường xuyên Hải Phòng lúc 10h ngày 25/8. Gần 100 học viên đã đến từ sớm và chờ đợi tuy nhiên, cuộc gặp đã phải trì hoãn hơn 1 tiếng đồng hồ chỉ vì có sự tham gia của báo chí.

Gần 11h30, cuộc làm việc mới bắt đầu nhưng một lần nữa, các học viên lại thất vọng khi biết không có lãnh đạo từ phía nhà trường, mà chỉ có 2 người tự xưng ở bộ phận công tác sinh viên và phòng đào tạo. Những người được cho là "chỉ lắng nghe" và "không có thẩm quyền trả lời'.

Trước câu hỏi ĐH Đông Đô có được phép đào tạo văn bằng 2 không, đại diện trường khẳng định, từ năm 2016 năm nào trường cũng gửi báo cáo xin phép đào tạo văn bằng 2 cho Bộ GD-ĐT, hiện các văn bản này vẫn còn lưu ở trường. Nhưng người này từ chối nói thêm về tính pháp lý của chương trình đào tạo do không đủ thẩm quyền.

Học viên 'mắc kẹt' khi học văn bằng 2 của Đại học Đông Đô Học viên "mắc kẹt" khi học văn bằng 2 của Đại học Đông Đô

VTV.vn - Đào tạo chui văn bằng 2, lãnh đạo trường ĐH Đông Đô người đã bị bắt, người thì bị truy nã nhưng hệ lụy mới là thứ khó giải quyết.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước