Đại học Sư phạm TP.HCM bỏ điều kiện cao hơn 1,5m mới được thi tuyển

Ánh Kim (Trung tâm Tin tức VTV24)-Thứ năm, ngày 14/02/2019 18:28 GMT+7

Sinh viên học tại trường ĐH Sư phạm TP.HCM. (Ảnh: Dân trí)

VTV.vn - Hôm nay (14/2), trên website chính thức, Đại học Sư phạm TP.HCM đã đưa ra thông báo bỏ điều kiện về chiều cao trong xét tuyển vào các ngành đào tạo giáo viên.

Trước đó, Trường Đại học Sư phạm TP.HCM công bố đề án tuyển sinh dự kiến năm 2019 với quy định nữ cao 1,50m, nam 1,55m trở lên mới được xét tuyển vào các ngành Sư phạm. Tiêu chí này đã gây ra nhiều ý kiến trái chiều trong dư luận. Nhiều nhiều ý kiến cho rằng giáo viên quan trọng nhất là kỹ năng, lòng yêu nghề, không nên đặt nặng vấn đề ngoại hình. 

Đại diện trường Đại học Sư phạm TP.HCM cho biết, quan điểm của nhà trường là cầu thị, tiếp thu ý kiến để điều chỉnh điều kiện tuyển sinh cho phù hợp hơn. Việc đưa ra điều kiện về chiều cao khi tuyển sinh chỉ nhằm mục đích tuyển sinh một thế hệ giáo viên mới, đủ sức khỏe, có khả năng thích nghi với nghề trước những đòi hỏi của xã hội.

Riêng ngành Giáo dục thể chất, nhà trường vẫn tiếp tục sử dụng điều kiện xét tuyển: nam cao 1,65m, nặng 50kg trở lên; nữ cao 1,55m, nặng 45kg trở lên.

Dư luận trái chiều xung quanh quy định chiều cao trong xét tuyển ngành giáo viên Dư luận trái chiều xung quanh quy định chiều cao trong xét tuyển ngành giáo viên

VTV.vn - 1m50 là chiều cao tối thiểu với nữ và 1m55 đối với nam, quy định này đang có những phản ứng trái chiều từ dư luận.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước