Dàn hợp xướng của công nhân khu công nghiệp Bắc Ninh

Trung tâm Tin tức VTV24-Thứ hai, ngày 17/06/2019 17:07 GMT+7

VTV.vn - Nhóm SDV Đồng Vọng là 1 trong 6 đội Việt Nam lọt vào chung kết "Hội thi hợp xướng quốc tế Việt Nam lần thứ VI".

Các ca sĩ trong dàn hợp xướng là những người không chuyên. Chỉ huy dàn nhạc là một chàng trai 29 tuổi. Họ đã sẵn sàng tham gia một cuộc thi tầm cỡ quốc tế khi mới thành lập được 8 tháng.

Ghi nhận tại một giờ học hát của những thành viên trong nhóm SDV Đồng Vọng, 2 buổi một tuần, họ cùng tập luyện sau giờ làm việc. Dàn hợp xướng của SDV Đồng Vọng có 40 thành viên, được tuyển chọn từ 40.000 người trong một khu công nghiệp ở Bắc Ninh.

Người chỉ huy dàn hợp xướng là anh Lê Quốc Vương. Anh hướng dẫn mọi người học hát theo cách bán chuyên nghiệp, nghĩa là giúp mọi người học lý thuyết âm nhạc bằng cách dễ hiểu nhất.

Các thành viên còn ghi âm lại phần học để nghe và hát theo khi rảnh rỗi. Chỉ sau hơn 8 tháng, anh và cả đội đã quyết định tham dự Hội thi hợp xướng quốc tế Việt Nam lần thứ VI.

Ngày tới Hội An, hành trang họ mang theo là sự tự tin và quyết tâm thi đấu với bạn bè quốc tế. Hợp xướng không chỉ là loại hình nghệ thuật, mà hợp xướng còn tạo nên những điều kỳ diệu.

Nét mới trong Hội thi hợp xướng quốc tế Việt Nam lần thứ 6 Nét mới trong Hội thi hợp xướng quốc tế Việt Nam lần thứ 6

VTV.vn - Sự kiện văn hóa mà những người yêu âm nhạc không nên bỏ lỡ đó là Hội thi hợp xướng quốc tế Việt Nam vừa được khai mạc tối hôm qua (15-5) tại Đô thị cổ Hội An.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước