Thi hợp xướng - Thương hiệu văn hóa mang tầm quốc tế của đô thị cổ Hội An

Hoàng Trang - Quang Nam (Ban Thời sự)-Thứ năm, ngày 16/05/2019 08:20 GMT+7

VTV.vn - Tối 15/5, tại Nhà hát Hội An, tỉnh Quảng Nam, Hội thi Hợp xướng quốc tế Việt Nam lần thứ 6 đã chính thức được khai mạc.

Được tổ chức 2 năm/lần, Hội thi Hợp xướng quốc tế Việt Nam đã trở thành thương hiệu văn hóa mang tầm quốc tế của đô thị cổ Hội An. Lễ khai mạc là sự ra mắt rực rỡ của 10 quốc gia tham dự với những màn trình diễn nghệ thuật đậm đà bản sắc và thắm tình hữu nghị.

Mở màn với ca khúc" Hòa nhịp con tim", lễ khai mạc diễn ra trong không khí ấm áp, gắn kết khi các nghệ sỹ quốc tế cùng thể hiện một bài hát Việt Nam ngợi ca lòng nhân ái. Không phụ lòng mong đợi của khán giả và du khách, mỗi quốc gia tham dự cuộc thi năm nay đều mang tới đêm khai mạc những tiết mục chào mừng ấn tượng.

Về phía chủ nhà Việt Nam, cách các nghệ sỹ dân gian Hội An đón bạn bè đến với đô thị cổ cũng rất đặc biệt. Dù chỉ xuất hiện ngắn ngủi nhưng những đặc sản văn hóa phố Hội đã trở thành sứ giả truyền đi thông điệp về sự hiếu khách và đa dạng văn hóa.

Các hoạt động trong khuôn khổ Hội thi Hợp xướng quốc tế Việt Nam 2019 sẽ diễn ra từ nay đến ngày 19/5. Sau chương trình khai mạc đầy màu sắc, trong 4 ngày tới, thành phố Hội An sẽ rộn ràng với các giai điệu đến từ 22 đoàn hợp xướng của 10 quốc gia tham dự. Đô thị cổ Hội An sau mỗi 2 năm lại trở thành điểm hẹn của hợp xướng, loại hình thanh nhạc độc đáo, để những giai điệu quốc tế kết nối tình hữu nghị và ngợi ca hòa bình lại vang lên.


Khai  mạc Hội thi Hợp xướng quốc tế Việt Nam Khai mạc Hội thi Hợp xướng quốc tế Việt Nam

VTV.vn - Tối 15/5, tại Nhà hát thành phố Hội An, tỉnh Quảng Nam, Hội thi Hợp xướng quốc tế Việt Nam lần thứ 6 đã được khai mạc.


* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước