Đan Mạch “cứng rắn” trong cuộc khủng hoảng di cư

Trung tâm Tin tức VTV24-Thứ năm, ngày 10/09/2015 14:46 GMT+7

VTV.vn - Nhà chức trách Đan Mạch vừa quyết định tạm dừng các chuyến tàu từ Đức đến nước này nhằm siết chặt chinh sách nhập cư.

Theo ghi nhận, tại thành phố Flensburg, Đức đang có hơn 200 người di cư đang chờ đợi trong sân ga với trạng thái khá mệt mỏi. Họ không biết khi nào thì chuyến tàu đến Copenhagen, Đan Mạch mới được phép hoạt động trở lại.

Hiện chính phủ mới tại Đan Mạch đang lên kế hoạch siết chặt các điều kiện nhập cư. Cách đây ít ngày, một bản thông báo về các quy định nhập cư mới đã được Bộ Nhập cư Đan Mạch đăng tải trên báo chí Li-băng, một quốc gia đang có nhiều người Syria tị nạn. Trong đó, trợ cấp cho người nhập cư đã bị cắt đến 1 nửa.

Sự kiện này đã làm nản lòng những người đang mong muốn tìm thấy cuộc sống tốt hơn tại đây. Tuy nhiên, hàng ngày vẫn có hàng trăm người di cư vượt biên giới vào Đan Mạch bất hợp pháp, nhằm đi đến các quốc gia có điều kiện dễ dàng hơn như Thụy Điển.

Không rõ chính sách hạn chế này sẽ đem lại hiệu quả gì cho Đan Mạch, thế nhưng các dự đoán được đưa ra cho thấy, số người xin tị nạn tại nước này trong năm nay vẫn sẽ tăng lên gấp 1.5 lần so với năm ngoái.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    BẢN TIN THỜI TIẾT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước