Dân xả rác bừa bãi do chính quyền buông lỏng quản lý

Trung tâm Tin tức VTV24-Thứ tư, ngày 11/07/2018 20:32 GMT+7

Điểm "nóng" ô nhiễm môi trường do không có sự phối hợp tốt giữa đơn vị thu gom rác dân lập và xe thu gom của công ty công ích. (Ảnh: Dân trí)

VTV.vn - "Dân xả rác bừa bãi là do chính quyền buông lỏng quản lý" là ý kiến được đưa ra tại cuộc họp Hội đồng nhân dân TP.HCM vào sáng nay (11/7).

Các đại biểu cũng khẳng định, chính sự thiếu ý thức của người dân đã khiến cho tình trạng ngập nước của TP.HCM ngày càng nghiêm trọng và các công nhân thoát nước phải làm việc quá vất vả.

Chỉ ra nguyên nhân, đại biểu HĐND TP.HCM cho rằng người dân có lỗi 1 thì các cơ quan quản lý có lỗi 10 bởi luật xử lý hành vi xả rác nơi công cộng đã có mà chính quyền không áp dụng nghiêm.

Các đại biểu cũng gợi ý mô hình xã hội hóa lực lượng xử phạt, vì lực lượng hành chính ở phường, xã hiện nay không đủ để giải quyết.

Sở Tài nguyên và Môi trường TP.HCM cũng đã nhận trách nhiệm khi để xảy ra tình trạng này và cho biết thành phố đang lắp thêm camera ở các nơi công cộng để có căn cứ xử lý người vi phạm.

TP.HCM: Xử lý tình trạng xả rác trên các tuyến đường để giảm ngập TP.HCM: Xử lý tình trạng xả rác trên các tuyến đường để giảm ngập

VTV.vn - Lượng rác lớn trên mặt đường khi có mưa lớn trôi vào các miệng hố ga thu nước gây nghẹt và xuất hiện tình trạng ngập nước.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước