Đăng ảnh con lên mạng xã hội: Rủi ro và những nguy hiểm khó lường!

Trung tâm Tin tức VTV24-Thứ tư, ngày 01/06/2016 16:14 GMT+7

VTV.vn - Hành động tưởng chừng vô hại của các bậc cha mẹ là đăng thông tin của con lên mạng xã hội lại đang tiềm ẩn những rủi ro và nguy hiểm khó lường.

Theo một khảo sát tiến hành năm ngoái, mỗi bậc cha mẹ trung bình đăng gần 1.000 bức ảnh của con mình lên mạng xã hội trước khi con bước sang tuổi thứ 5. Đáng chú ý, con số lớn đáng giật mình trên chưa bao gồm những dòng trạng thái hay những đoạn video liên quan đến con cái mà các cha mẹ đưa lên mạng xã hội.

Dựa trên các nghiên cứu và thực tế những gì đã diễn ra, việc đăng thông tin con cái lên mạng xã hội, một hành động tường chừng như vô hại lại đang tiềm ẩn có những rủi ro và các hệ lụy khó lường.

Cụ thể, việc đăng thông tin lên mạng xã hội của các bậc cha mẹ, không chỉ làm lộ bí mật đề đời sống riêng tư của trẻ mà trong nhiều trường hợp còn vô tình đẩy con cái của mình vào nhiều mối nguy hiểm.

Câu chuyện về bé gái bị rao bán với giá 5.000 USD được một người nước ngoài có tên là Ernesto Fuentes cảnh báo trên Facebook của cá nhân vào tháng 5 năm ngoái, được xem là lời cảnh báo rõ ràng nhất cho việc các bậc phụ huynh đăng thông tin con cái của mình trên mạng xã hội.

Theo Ernesto Fuentes, kẻ xấu đã lần ra dấu vết của bé gái chỉ bằng việc kết bạn trên Facebook với mẹ của bé. Trong ngày đầu tiên đi học, khi người mẹ chụp ảnh con gái và đăng lên Facebook, bức ảnh đã bị kẻ xấu lưu vào điện thoại và gửi đến 60 người đàn ông trưởng thành khác trên toàn thế giới, trong đó có cả kẻ mắc chứng ấu dâm.

Từ 1/6, bố mẹ phải hỏi ý kiến con trước khi đăng ảnh lên mạng xã hội Từ 1/6, bố mẹ phải hỏi ý kiến con trước khi đăng ảnh lên mạng xã hội

VTV.vn - Từ ngày mai (1/6), các bậc phụ huynh sẽ phải hỏi ý kiến của con (áp dụng với trẻ từ 7 tuổi trở lên), trước khi quyết định có hay không việc đăng ảnh con lên mạng xã hội.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước