93% người dùng mạng xã hội có thể bị tấn công

Thy Nga (Ban Thời sự)-Thứ ba, ngày 12/04/2016 17:06 GMT+7

VTV.vn - Theo khảo sát của các công ty bảo mật, 93% người dùng mạng xã hội tại Việt Nam hiện nay chưa ý thức được rằng thông tin cá nhân của mình có thể gây nguy hiểm.

8.700 tỷ đồng là thiệt hại do virus máy tính gây ra đối với người dùng cá nhân ở Việt Nam trong năm 2015. Con số thiệt hại được dự báo tiếp tục tăng trong năm 2016. Những mối nguy hại này đã được đề cập đến trong ngày hội các giải pháp công nghệ "Nhận diện nguy hiểm - Tối ưu hóa hiệu suất" diễn ra sáng 12/4 tại Hà Nội.

Bên cạnh đó, các công ty bảo mật cho biết, 93% người dùng mạng xã hội tại Việt Nam hiện nay chưa ý thức được rằng thông tin cá nhân của mình có thể gây nguy hiểm. Người dùng bị tấn công từ những điều đơn giản như công khai thông tin mạng xã hội, truy cập web không an toàn. Ngày hội công nghệ đã tư vấn người dùng trang bị phần mềm diệt virus thường trực cho cả máy tính và điện thoại. Chương trình mang đến hơn 100 các giải pháp công nghệ hàng đầu Đông Nam Á đến từ Indonesia, Philippines, Malaysia...

Khi các cuộc tấn công mạng đã trở thành chuyện thường ngày, ngày hội các giải pháp công nghệ cũng là cơ hội để người dùng mạng Việt Nam tiếp cận các giải pháp công nghệ cao từ các nước trong khu vực.

Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam.

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước