Đăng đơn thuốc của con lên Facebook cảnh báo trẻ nghiện smartphone

Vũ Em (Trung tâm Tin tức VTV24)-Thứ ba, ngày 08/08/2017 14:32 GMT+7

VTV.vn - Một câu chuyện đang làm "nóng" mạng xã hội chiều tối qua (7/8) khi một người mẹ đưa lên Facebook đơn thuốc chẩn đoán bệnh cho đứa con của mình.

Theo người mẹ này, con chị được bác sĩ chẩn đoán mắc rối loạn TIC (rối loạn vận động) với các biểu hiện nháy mắt, nhíu mũi... vì dùng điện thoại thông minh quá nhiều, từ khi nhỏ.

Theo chia sẻ trên mạng xã hội, bé rất hiếu động và nghịch nên mỗi lần không giữ được, chị cho bé điện thoại thông minh để chơi game và xem hoạt hình. Suốt thời gian dài như vậy cho đến khi bé có các biểu hiện bất thường thì đi khám.

Đăng đơn thuốc của con lên Facebook cảnh báo trẻ nghiện smartphone - Ảnh 1.

Đơn thuốc được bà mẹ đăng tải.

Tiến sĩ Lê Minh Thuận - Trưởng Khoa Tâm lý, Bệnh viện quận 2, TP.HCM cho biết: "Bệnh rối loạn TIC khởi phát từ 2-5 tuổi, có thể sẽ giảm dần khi trẻ lớn. Nguyên nhân gây bệnh chưa xác định được, có thể do di truyền hoặc nguyên nhân tâm lý xã hội. Tuy nhiên, tình trạng trẻ nhỏ sử dụng smartphone nhiều cũng là một yếu tố góp phần tăng thêm rối loại TIC ở trẻ em".

Không những bị rối loạn về cử động, theo các bác sĩ, việc trẻ sử dụng smartphone quá sớm còn khiến trẻ căng thẳng và cáu gắt.

Các bác sĩ cảnh báo các bậc phụ huynh cần kiểm soát và hạn chế cho trẻ sử dụng điện thoại thông minh. Bởi những nguy cơ rối loạn về cử động có thể mắc phải, trẻ còn bị đối diện nguy cơ về mắt, ảnh hưởng đến cuộc sống lâu dài.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    BẢN TIN THỜI TIẾT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước