Đảo Bình Ba, Khánh Hòa ngập trong rác

Thế Hà (Trung tâm Tin tức VTV24)-Chủ nhật, ngày 17/02/2019 20:15 GMT+7

VTV.vn - Vài ngày gần đây, đảo Bình Ba bỗng nhiên bị bủa vây bởi rác thải sinh hoạt khiến người dân địa phương và khách tham quan hết sức lo lắng.

Bình Ba là hòn đảo nhỏ, diện tích hơn 3 km2 nằm trong vịnh Cam Ranh của tỉnh Khánh Hòa. Đây là địa danh nổi tiếng với phong cảnh đẹp, đầy nét hoang sơ. Tuy nhiên, hiện nay, du khách và người dân ở đảo Bình Ba đều phải bịt khẩu trang ngay ở cầu tàu lên đảo.

Theo người dân, cứ vào mùa gió chướng từ tháng 8 đến tháng 10, đảo Bình Ba thường có rác sinh hoạt bị đẩy theo dòng nước về đây. Tuy vậy, 5 ngày gần đây, tình trạng này lại liên tục xảy ra.

Nhưng rác trôi dạt chỉ là một phần nguyên nhân. Đảo Bình Ba hiện có khoảng 5.000 dân, mỗi ngày lại có hàng trăm du khách đến thăm đảo. Vì thế, rác thải không chỉ có trên mặt biển mà trong khu dân cư, khu mua sắm, đường đi trên đảo cũng rất dễ bắt gặp những hình ảnh ngập rác.

Làm thế nào để giảm thiểu rác thải nhựa? Làm thế nào để giảm thiểu rác thải nhựa? Xử lý rác thải nhựa trên biển Đông: Cần các quốc gia chung sức Xử lý rác thải nhựa trên biển Đông: Cần các quốc gia chung sức Nếp sống không rác thải - Xu hướng mới trên thế giới Nếp sống không rác thải - Xu hướng mới trên thế giới

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước