Đạo diễn phim Việt kêu cứu khán giả đến rạp

Trung tâm TIn tức VTV24-Thứ ba, ngày 22/10/2019 15:07 GMT+7

VTV.vn - "Trời ơi! Phim chưa muốn chết!" là lời kêu cứu của đạo diễn bộ phim "Trời sáng rồi, ta ngủ thôi" đăng tải trên mạng vào cuối tháng 9 vừa qua.

Năm 2019 có lẽ là một năm đáng mừng đối với phim Việt Nam khi chúng ta liên tiếp có 2 phim phá vỡ kỷ lục 171 tỷ đồng của "Em chưa 18" là "Cua lại vợ bầu" và "Hai Phượng". Bên cạnh đó là những bộ phim đạt doanh thu trên 50 tỷ đồng khác suốt từ đầu năm. Tuy nhiên, nếu quan tâm sâu hơn thị trường điện ảnh trong nước, giới chuyên môn và công chúng sẽ nhìn nhận một thực tế xót xa: những bộ phim Việt Nam chết yểu khi vừa ra rạp. Loại trừ những phim có chất lượng quá tệ, làm ẩu khiến khán giả quên lãng, vẫn có những tác phẩm được thực hiện chỉn chu, có màu sắc, chất liệu riêng, nhận nhiều lời khen nhưng vẫn chịu chung số phận lao đao khi ra rạp, nhất là dòng phim độc lập vốn được gắn mác kén người xem.

"Trời ơi! Phim chưa muốn chết!" là lời kêu cứu của đạo diễn bộ phim "Trời sáng rồi, ta ngủ thôi" đăng tải trên mạng vào cuối tháng 9 vừa qua. Phim được đánh giá nhẹ nhàng, sâu lắng, cách thể hiện lạ trên nền nhạc Indie. Tuy nhiên, phim được cho là khá kén khán giả. Chính vì thế, chỉ sau 48 giờ ra rạp, bộ phim đã phải đứng trước nguy cơ rời rạp do lượng vé bán ra quá ít.

Ngay sau đó, hơn 5.000 lượt chia sẻ để giữ bộ phim ở lại lâu hơn, cùng sự đánh giá tích cực từ những khán giả đã thưởng thức. Tuy vậy, lời kêu cứu của cha đẻ bộ phim cũng tạo nên sự tranh cãi trong công chúng.

Từ lời kêu cứu, "Trời sáng rồi, ta ngủ thôi" đã trụ rạp gần 1 tháng, gần 50.000 vé được bán ra với doanh thu 3 tỷ đồng. Dẫu không thể đạt được con số 150.000 vé như mong đợi, nhưng sự ủng hộ này phần nào đem lại hy vọng cho người làm phim khi thị hiếu người xem đã có sự quan tâm đến dòng phim độc lập vốn bị gắn mác kén khán giả.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước