Khó khăn việc làm phim kinh dị ở Việt Nam

Trung tâm Tin tức VTV24-Thứ năm, ngày 22/08/2019 15:44 GMT+7

VTV.vn - Dù được coi là thể loại kinh phí sản xuất thấp nhưng số lượng phim kinh dị Việt thật sự đạt được dấu ấn vẫn còn rất ít.

Vậy đâu là khó khăn của các nhà làm phim trong quá trình sản xuất dòng phim này?

Nhắc đến phim kinh dị của nửa đầu năm 2019, chắc chắn sẽ xuất hiện những cái tên nổi trội như Us, Annabelle hay búp bê Chucky - Child's Play. Một câu hỏi được đặt ra: Vậy tại sao phim kinh dị Việt lại không có những dấu ấn như Annabelle, hay đạo diễn da màu Jordan Peel của UsGet Out?

Số lượng phim kinh dị Việt không thiếu nhưng phim thật sự tạo được tiếng vang chưa có nhiều. Các đề tài của phim kinh dị Việt được cho là chưa có nhiều sự biến chuyển, mới lạ ngoài đề tài: oan hồn, thầy cúng, những cái chết bí ẩn.

Khó khăn chồng chất khó khăn khi nhiều nhà làm phim cho rằng việc phát triển kịch bản sáng tạo cũng bị tác động bởi nhiều yếu tố khách quan.

Dù vậy, trong năm nay khán giả vẫn có thể mong chờ những bộ phim với cách khai thác mới lạ như Cha ma hay Bắc Kim Thang. Mặc dù còn nhiều thử thách nhưng các nhà làm phim Việt vẫn nỗ lực để tìm ra bản sắc riêng cho dòng phim kinh dị Việt Nam.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước