Đề xuất đánh giá nhà mạng qua năng lực chặn tin nhắn rác

Trung tâm Tin tức VTV24-Thứ năm, ngày 17/09/2015 11:38 GMT+7

VTV.vn - Đại diện Sở TT&TT Hà Nội cho biết sẽ đề xuất lên Bộ TT&TT coi việc chặn tin nhắn rác là một tiêu chí quan trọng để đánh giá chất lượng cung cấp dịch vụ của các nhà mạng.

Trong hội nghị giao ban về việc thực hiện ngăn chặn tin nhắn rác, lừa đảo và tăng cường quản lý thông tin trên mạng, đại diện Sở Thông tin và Truyền thông TP Hà Nội kết luận, các nhà mạng vẫn chưa quyết liệt trong việc xử lý tin nhắn rác, tin nhắn lừa đảo.

Cụ thể, tính đến tháng 8/2015, số lượng thuê bao di động trả trước phát tán tin nhắn rác, tin nhắn lừa đảo đã bị chặn là 630.023 thuê bao.

Tuy nhiên, Sở cũng thừa nhận, việc quản lý thông tin người sử dụng vẫn chưa được các nhà mạng xử lý triệt để, thể hiện ở việc số lượng thuê bao di động trả trước bị ngừng cung cấp dịch vụ do khai thác sai thông tin. Điều này gây không ít khó khăn cho các đơn vị khi xử lý tận gốc các trường hợp sử dụng nhiều đầu số để phát tán tin nhắn rác.

Vì vậy, đại diện sở cho biết sẽ đề xuất lên Bộ Thông tin và Truyền thông coi việc chặn tin nhắn rác là một tiêu chí quan trọng để đánh giá chất lượng cung cấp dịch vụ của các nhà mạng.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước