Đề xuất người gây ô nhiễm phải trả tiền

Trung tâm Tin tức VTV24-Thứ tư, ngày 22/04/2020 12:02 GMT+7

VTV.vn - Người gây ô nhiễm phải trả tiền là đề xuất được đưa ra trong phiên họp Thường vụ Quốc hội vào chiều qua (21/4).

Nguyên tắc này sẽ được cụ thể hóa trong dự án Luật Bảo vệ môi trường (sửa đổi). Trước đó, hồi tháng 2, Bộ Tài Nguyên và Môi trường cũng đã đề xuất thu phí xử lý chất thải rắn theo hướng thu tiền thu gom, vận chuyển và xử lý chất thải rắn qua hình thức bán các túi thân thiện với môi trường.

Đề xuất người gây ô nhiễm phải trả tiền - Ảnh 1.

Mới đây, Bộ Công an đề xuất quy định về đấu giá biển số xe, cấp biển số xe theo sở thích có thu phí trong dự thảo Luật Trật tự an toàn giao thông. Trường hợp nhiều người trùng sở thích ví dụ có cùng năm sinh, biển số liên quan sẽ được đấu giá trên hệ thống điện tử, ai trả giá cao, người đó được sở hữu. Đề xuất trên nhằm bổ sung các lựa chọn cho người dân trong việc đăng ký, cấp biển số, tạo ra sự cạnh tranh, công khai và tăng nguồn thu cho ngân sách Nhà nước.

Bộ Y tế hướng dẫn vệ sinh môi trường, khử khuẩn tại trường học Bộ Y tế hướng dẫn vệ sinh môi trường, khử khuẩn tại trường học

VTV.vn - Hiện một số địa phương bắt đầu cho học sinh đi học trở lại,vệ sinh môi trường, khử khuẩn tại trường học rất quan trọng để phòng dịch.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước