Đêm nhạc "Dấu ấn" - Hòa tấu những tuyệt tác nhạc nhẹ Việt Nam

Trung tâm Tin tức VTV24-Thứ ba, ngày 14/05/2019 17:56 GMT+7

VTV.vn - Những bản tình ca nổi tiếng như của Trịnh Công Sơn, Dương Thụ, Thanh Tùng được chuyển soạn lại cho tứ tấu đàn dây và lồng ghép chúng thành câu chuyện giàu cảm xúc.

Đây là cách mà 4 nghệ sĩ trẻ đến từ dàn nhạc giao hưởng trẻ Sài Gòn và nhạc sĩ Đỗ Anh Tuấn thực hiện nhằm mang nghệ thuật giao hưởng thính phòng đến gần hơn với khán giả đại chúng. Chương trình nhận được sự ủng hộ nhiệt thành của các khán giả, mong muốn tìm thấy sự mới lạ, hơi thở hiện đại của các tuyệt phẩm vốn đã rất quen thuộc.

Nét trong sáng nhẹ nhàng như lời tự tình của một cô gái trẻ trong tình yêu qua Hoa cỏ mùa xuân hay sự điềm đạm, đầy chín chắn của người con trai qua Nắng thủy tinh, Ru tình, Em về tinh khôi... Khi những bản nhạc vang lên cũng là lúc một không gian hoài niệm mở ra, mới lạ và hiện đại qua góc nhìn của những bạn trẻ 9X.

Đêm nhạc "Dấu ấn" là một câu chuyện tình yêu vượt thời gian được kể bằng âm nhạc. Giai điệu thay cho lời kể chuyện, các ca khúc là lời dẫn cho những tâm sự của hai người đang yêu.

Khán phòng chật kín với hơn 300 khán giả đã cho thấy được sự thành công ban đầu của các bạn trẻ trong dự án mang nghệ thuật giao hưởng thính phòng đến gần hơn với khán giả đại chúng.

Liên hoan các Ban nhạc toàn quốc 2019: Vinh danh những ban nhạc và nghệ sĩ tài năng Liên hoan các Ban nhạc toàn quốc 2019: Vinh danh những ban nhạc và nghệ sĩ tài năng Nhạc trưởng lừng danh đam mê nhạc Việt Nhạc trưởng lừng danh đam mê nhạc Việt Bức Tường ra mắt sản phẩm âm nhạc mới “Những ngày tháng tuyệt vời” Bức Tường ra mắt sản phẩm âm nhạc mới “Những ngày tháng tuyệt vời”

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước