Dịch bạch hầu ở Bình Phước: Sở Y tế phối hợp với Viện Pasteur dập dịch

Trung tâm Tin tức VTV24-Thứ năm, ngày 14/07/2016 13:17 GMT+7

VTV.vn -Sáng 14/7, Sở Y tế tỉnh Bình Phước đã tiến hành họp báo thông báo tình hình diễn biến của bệnh bạch hầu và triển khai một số biện pháp phòng chống bệnh trong thời gian tới.

Sở Y tế tỉnh Bình Phước nhận định đây là ổ dịch bạch hầu, có khả năng lây lan cao, đối tượng mắc bệnh gặp ở cả trẻ em và người lớn, khả năng lây nhiễm còn có thể tăng cao khi số lượng người tử vong đến thời điểm hiện tại đã lên đến 3 ca, số trường hợp nghi nhiễm đã lên đến 28 ca.

Tại cuộc họp báo khẩn, Sở Y tế tỉnh Bình Phước cho biết ngay trong sáng nay (14/7), Sở Y tế cùng với Trung tâm Y tế Dự phòng tỉnh phối hợp với Viện Pasteur điều tra tiêm chủng vaccine bạch hầu trên địa bàn và sẽ tiến hành tiêm ngay đối với những trường hợp chưa tiêm, hoặc tiêm chưa đủ mũi.

Bên cạnh đó, Trung tâm Y tế Dự phòng tỉnh sẽ phát thuốc kháng sinh cho các đối tượng tại khu vực, đặc biệt là những trường hợp đã từng tiếp xúc với bệnh nhân để loại trừ khả năng lây nhiễm bệnh.

Cũng bắt đầu từ hôm nay, vào mỗi 15h, Sở Y tế tỉnh Bình Phước sẽ tiến hành tổng hợp báo cáo tình hình dịch bệnh để gửi về Viện Pasteur và Cục Y tế Dự phòng (Bộ Y tế) tiếp tục xử lý môi trường tại các vùng nguy cơ có dịch.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước