Dịch cúm khắp nơi trên thế giới

Trung tâm Tin tức VTV24-Thứ ba, ngày 13/02/2018 10:38 GMT+7

VTV.vn - Nhiều quốc gia trên thế giới đang phải đối mặt với dịch cúm lây lan mạnh ngoài sức tưởng tượng, hậu quả đã khiến hàng trăm người tử vong.

Nhật Bản – Dịch cúm tồi tệ nhất từ năm 1999: Chỉ trong 1 tuần qua, số bệnh nhân nhiễm cúm tại Nhật Bản đạt mức kỷ lục 2,83 triệu người, mức cao nhất kể từ khi Nhật Bản bắt đầu thu thập dữ liệu về dịch cúm gần 20 năm trước. Gần 6.000 trường học trên cả nước đã phải đóng cửa. Trẻ em và thanh thiếu niên là nhóm bị ảnh hưởng nặng nhất. Cúm A và cúm B là 2 chủng cúm đã hoành hành suốt nhiều tuần qua tại Nhật Bản.

120 người thiệt mạng tại Hong Kong - Trung Quốc: Cuối năm 2017, dịch cúm xuất hiện và tính đến nay đã khiến hơn 120 người tử vong. Chính quyền Hong Kong hiện đã phải đóng cửa tất cả các trường tiểu học và mẫu giáo nhằm ngăn chặn sự lây lan của dịch cúm.

Mỹ: Cúm phủ khắp 48/50 bang: Tổng cộng 10 trẻ em đã tử vong chỉ trong tuần trước, nâng tổng số ca tử vong vì dịch bệnh này trong mùa Đông năm nay lên 63 trường hợp. Trong số những ca nhập viện được xác nhận nhiễm cúm có hơn gần 90% nhiễm cúm A, hơn 10% nhiễm cúm B và một số nhiễm cả hai loại virus này.

Bên cạnh đó, Cúm H3N2 đang hoành hành ở Anh đã khiến khoảng 150 người tử vong, đe dọa tính mạng của 15% dân số nước Anh. Pháp cũng đang chiến đấu với dịch bệnh này khi gần 12.000 người đã phải nhập viện và hơn 30 người tử vong. Còn ở Ailen gần 10 người tử vong trong mùa đông vừa qua, cũng dính phải virus tương tự nước Anh.

Mỹ cảnh báo dịch cúm tiếp tục diễn biến phức tạp Mỹ cảnh báo dịch cúm tiếp tục diễn biến phức tạp

VTV.vn - Trung tâm Phòng ngừa và Kiểm soát dịch bệnh Mỹ (CDC) cảnh báo dịch cúm đang diễn biến rất phức tạp và tiếp tục gia tăng trên toàn nước Mỹ.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Từ khóa:

dịch cúm

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước