Điểm chuẩn nhiều ngành đại học "hot" ở TP.HCM dự kiến tăng mạnh

Nguyễn Hương - Vũ Anh (Trung tâm Tin tức VTV24)-Thứ bảy, ngày 20/07/2019 13:51 GMT+7

VTV.vn - Ngay sau khi Bộ Giáo dục và Đào tạo công bố điểm thi, hàng loạt trường đại học tại TP.HCM đã công bố mức điểm nhận hồ sơ xét tuyển đầu vào.

Năm 2018, điểm chuẩn trúng tuyển cao nhất vào trường Đại học Sư phạm kỹ thuật TP.HCM, một trong những trường đào tạo các ngành khối kỹ thuật top đầu cả nước, là 21,8 điểm, năm nay con số này có thể lên đến hơn 23 điểm. Còn tại trường Đại học Kinh tế TP.HCM, điểm sàn của phần lớn ngành đào tạo cũng tăng hơn so với năm 2018. Phần lớn ngành đào tạo của trường đưa ra mức 19 điểm, số ít còn lại là 17 điểm. Điểm thi cao, số thí sinh đăng ký tăng hơn so với năm 2018, cộng thêm việc trường dành nhiều chỉ tiêu cho phương thức tuyển thẳng nên khả năng điểm chuẩn các ngành, đặc biệt ngành "đinh" của trường sẽ tăng mạnh.

Theo các chuyên gia, phổ điểm các môn thi năm nay lệch nhiều hơn về bên phải, tức số lượng thí sinh điểm cao tăng nhiều hơn năm trước. Bên cạnh đó, có nhiều yếu tố chi phối liên quan đến việc đa dạng các phương thức xét tuyển của nhiều trường đại học, vì thế tùy theo độ "hot" của ngành, điểm chuẩn có thể dao động từ 1,5 - 2 điểm, thậm chí cao hơn.

Tính đến thời điểm hiện tại, nhiều trường đại học ở TP.HCM đã công bố một lượng lớn thí sinh trúng tuyển bằng các phương thức khác. Như vậy, chỉ tiêu còn lại là không nhiều, vì thế thí sinh phải hết sức cân nhắc cho việc điều chỉnh nguyện vọng sắp tới.


Đại học Khoa học tự nhiên Hà Nội công bố điểm xét tuyển từ 16 trở lên Đại học Khoa học tự nhiên Hà Nội công bố điểm xét tuyển từ 16 trở lên Đại học Xây dựng công bố điểm xét tuyển năm 2019 Đại học Xây dựng công bố điểm xét tuyển năm 2019 Điểm trúng tuyển cao nhất vào Đại học Luật Hà Nội là 28,05 Điểm trúng tuyển cao nhất vào Đại học Luật Hà Nội là 28,05


* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước