Điểm khác biệt của tiền kỹ thuật số Libra

Trung tâm Tin tức VTV24-Thứ năm, ngày 20/06/2019 17:06 GMT+7

VTV.vn - Những người sử dụng Facebook đang rất quan tâm việc mạng xã hội này tuyên bố sẽ tung ra đồng tiền kỹ thuật số có tên Libra, với sự hậu thuẫn của nhiều tổ chức lớn.

Mọi đồng tiền kỹ thuật số Libra đều được gắn với một tài sản trong thế giới thực, giúp Libra ổn định và ít biến động. Phí chuyển tiền quốc tế thấp và có thể thực hiện tới 1000 giao dịch trong 1 giây, Libra đã thu hút được sự quan tâm của rất nhiều chuyên gia trên thế giới. Đây được đánh giá là đối thủ tiềm năng của Bitcoin, khi đồng tiền kỹ thuật số phổ biến nhất thế giới này có một vài nhược điểm lớn như có biến động giá cực lớn hay phí giao dịch khá đắt đỏ mà tốc độ lại chậm.

Theo ước tính của Mark Zuckerberg, hiện có khoảng 1 tỷ người không có tài khoản ngân hàng, nhưng lại đang sở hữu một chiếc điện thoại thông minh. Người dùng có thể sử dụng Libra thông qua ví điện tử Calibra được tích hợp vào ứng dụng Messenger và Whatsapp của Facebook, giúp việc chuyển tiền trở nên đơn giản như gửi một tin nhắn hay một tấm ảnh.

Trong tương lai, Facebook sẽ tích hợp thêm các dịch vụ tài chính khác như thanh toán hóa đơn, thanh toán bằng mã QR hay sử dụng Libra để trả tiền vé cho các dịch vụ công cộng.

Libra được hậu thuẫn bởi Facebook và 27 tổ chức uy tín ở nhiều lĩnh vực khác nhau trên khắp thể giới, giúp đồng tiền kỹ thuật số này đạt được sự tín nhiệm nhất định từ người dùng. Facebook cho biết họ hy vọng sẽ đạt được 100 thành viên sáng lập trước khi đồng Libra chính thức được ra mắt vào năm sau.

Những thông tin đáng chú ý quanh đồng tiền kỹ thuật số Libra Những thông tin đáng chú ý quanh đồng tiền kỹ thuật số Libra

VTV.vn - Với việc công bố nền tảng tiền kỹ thuật số Libra, mạng xã hội hơn 2 tỷ người dùng - Facebook - đã bước chân vào lĩnh vực tài chính - thanh toán.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước