Đồng Nai:

Điệp khúc cá chết lặp lại trên sông La Ngà, người dân treo biển bán bè

Trung tâm Tin tức VTV24-Thứ bảy, ngày 18/05/2019 13:45 GMT+7

VTV.vn - Mới đây, hàng chục tấn cá chết trắng trên sông La Ngà, tỉnh Đồng Nai, khiến người dân lâm vào cảnh nợ nần. Nhiều hộ nuôi cá đã phải treo biển bán bè.

Vừa có chút hy vọng vào lứa cá mới để trả bớt nợ, anh Khoái (làng bè La Ngà, Định Quán, Đồng Nai) không thể tin vào những gì đang diễn ra. Nhìn những bè cá chết trắng xóa lần thứ hai, anh như bất lực. Hiện anh không dám nghĩ đến chuyện sẽ tái bè.

Những biển bán bè đang được treo ngày càng nhiều hơn ở làng bè La Ngà. Người dân cho biết đây là lần đầu tiên trong hàng chục năm nuôi cá họ phải sử dụng đến phương án này, bởi đây là cách cuối cùng để giúp họ trả nợ và cũng là mốc buộc họ phải dừng nghề nuôi cá đã theo từ nhiều năm qua.

Đau lòng hơn, đến cả những bè cá chỉ còn 1 tuần nữa là có thể xuất bán, lượng cá đến vài chục tấn nhưng không còn một con sống sót. Nhiều hộ nuôi phải thuê người vớt lên bán với giá 1.000 - 2.000 đồng/kg.

Liên quan đến tình trạng này, Bộ Tài Nguyên và Môi trường vừa có văn bản yêu cầu các ngành chức năng tỉnh Đồng Nai khẩn trương lấy mẫu nước mặt sông La Ngà để đánh giá mức độ ô nhiễm, rà soát các nguồn thải chính ra sông này và xác định tại sao cá chết có xu hướng lặp lại hàng năm.

Cá làng bè lại chết trắng trên sông La Ngà, Đồng Nai Cá làng bè lại chết trắng trên sông La Ngà, Đồng Nai

VTV.vn - Chỉ sau một cơn mưa, người dân làng bè La Ngà, Đồng Nai bất lực khi chứng kiến những bè cá vừa tái sinh sau 1 năm chết trắng lại tiếp tục chết rất nhanh.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước