DN ở Bình Thuận tự ý bán vé thu tiền tại danh thắng Suối Tiên

Trung tâm Tin tức VTV24-Thứ ba, ngày 12/02/2019 20:44 GMT+7

VTV.vn - Những năm trước, đến với danh thắng Suối Tiên, du khách tự do tham quan cảnh quan thiên nhiên, tuy nhiên hiện nay để được vào, họ buộc phải mua vé của một doanh nghiệp.

Vào tham quan danh thắng Suối Tiên (Bình Thuận), một nhóm du khách quốc tế phải đến quầy mua vé với mức 15.000 đồng/người.

Chị Ngân (người bán vé) cho biết, Công ty Green Dragon cho chị và 4 người khác chặn ngõ, bán vé và được hưởng 5% hoa hồng.

Được biết, chưa thống nhất các điều khoản nhưng Công ty Green Dragon đã giao cho người dân bán vé thu tiền. Dù vậy, người đại diện chính quyền thành phố Phan Thiết vẫn khẳng định doanh nghiệp này thu tiền là đúng. Họ chỉ thiếu sót là chưa giao cho một đơn vị sự nghiệp công lập hợp đồng với doanh nghiệp này.

Trong khi đó, chính quyền cơ sở lại cho rằng, con suối là nguồn sống bao đời của người dân xã Thiện Nghiệp và phường Hàm Tiến (Phan Thiết, Bình Thuận). Vị trí đất chưa được xác định rõ ràng nhưng doanh nghiệp đã rào chắn, lập chốt bán vé thu tiền.

Đại diện Sở Tài Chính Bình Thuận khẳng định Công ty Green Dragon chưa được UBND tỉnh Bình Thuận chấp thuận đầu tư, quản lý, khai thác danh thắng Suối Tiên nhưng bán vé thu tiền là hoàn toàn sai.

Theo các điểm bán vé, mỗi ngày, họ thu trên 30 triệu đồng, kéo dài suốt 6 tháng qua. Thậm chí để tận thu, doanh nghiệp còn lập cả chốt giữa lòng suối để kiểm soát.

Xử lý các công trình ảnh hưởng danh thắng Suối Tiên, Mũi Né Xử lý các công trình ảnh hưởng danh thắng Suối Tiên, Mũi Né

VTV.vn - TP Phan Thiết đã yêu cầu ngưng mọi hoạt động xây dựng và tháo dỡ toàn bộ các hạng mục công trình ảnh hưởng tới danh thắng Suối Tiên – Mũi Né.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước