Đổ xô mua cá lóc nướng ngày vía Thần Tài tại TP.HCM

Trung tâm Tin tức VTV24-Thứ hai, ngày 06/02/2017 13:48 GMT+7

VTV.vn - Trong ngày vía Thần tài, trên đoạn đường Tân Kỳ Tân Quý, TP.HCM, từ sáng sớm nay (6/2), hàng chục điểm bán cá lóc nướng đã tấp nập người mua.

Trong ngày vía Thần tài, ngoài sản phẩm được ưa chuộng là vàng, trong miền Nam còn có một đặc sản được người dân chọn làm lễ vật đó là cá lóc nướng. Không chỉ một hai điểm mà cá lóc được bày bán dọc đường Tân Kỳ Tân Quý. Không khí ở đây tấp nập từ sáng sớm đến trưa nay.

Thường thường, đồ cúng người mua ít trả giá, mặc cả, nhưng không vì vậy mà các tiểu thương nâng giá, một con cá lóc giá chỉ dao động từ 120.000 - 140.000 đồng.

Theo ghi nhận, trên đoạn đường Tân Kỳ Tân Quý có hàng chục điểm bày bán cá lóc nướng với đủ tên gọi theo tên của người bán.

Theo những người dân ở đây, ngày vía Thần Tài đã tiêu thụ hàng chục tấn cá lóc và con đường này hình thành nghề bán cá lóc có trên 10 năm.

Những người làm nghề buôn bán cho biết, ngày vía Thần Tài là dịp để cầu xin may mắn trong kinh doanh và ngày vía Thần Tài đã trở thành phần lễ không thể thiếu của hộ kinh doanh buôn bán ngay trong những ngày sau Tết Nguyên đán.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước