Nườm nượp xếp hàng từ sáng sớm mua vàng ngày vía Thần Tài

Thuỳ An-Thứ hai, ngày 06/02/2017 07:55 GMT+7

Người dân xếp hàng từ sáng sớm tại một cửa hàng vàng trên phố Trần Nhân Trông Hà Nội. Ảnh: Duy Cường/VTVNews

VTV.vn - Nhiều cửa hàng vàng lớn tại Hà Nội đã đông khách từ sáng sớm trong ngày vía Thần Tài (ngày 10 tháng Giêng).

Theo ghi nhận của phóng viên VTV News, từ sáng sớm, khoảng 6h30, 7h ngày hôm nay 6/2 (ngày mùng 10 tháng Giêng âm lịch là ngày vía Thần Tài theo quan niệm dân gian) nhiều người đã xếp hàng trước cửa các cửa hàng vàng lớn, đặc biệt là các cửa hàng vàng có uy tín lớn trên phố Trần Nhân Tông (Hà Nội). 

Càng về sau, lượng khách đến càng đông và hàng người chờ đợi ngày một dài thêm.  Để thông tin về giá vàng, các cửa hàng đều liên tục thông báo giá qua loa.

Nườm nượp xếp hàng từ sáng sớm mua vàng ngày vía Thần Tài - Ảnh 1.

Nhiều người có mặt tại các cửa hàng vàng từ sáng sớm trong ngày vía Thần Tài (Ảnh: VTVNews)

Nườm nượp xếp hàng từ sáng sớm mua vàng ngày vía Thần Tài - Ảnh 2.

Đông xong mọi người đều có ý thức xếp hàng. Các cửa hàng thông báo giá vàng qua loa (Ảnh: VTVNews)

Trả lời phỏng vấn của phóng viên VTV News, đại diện của một số cửa hàng cho biết, để sớm đáp ứng nhu cầu của người mua cũng như giảm tình trạng quá tải, các cửa hàng đều mở đồng loạt cửa ngay từ lúc 6h30 sáng hôm nay.

Cũng từ sáng sớm, lực lượng công an, bảo vệ của các cửa hàng cũng đã có mặt để đảm bảo an ninh trật tự tại khu vực phố Trần Nhân Tông, Hà Nội.

Nườm nượp xếp hàng từ sáng sớm mua vàng ngày vía Thần Tài - Ảnh 3.

Các lực lượng chức năng cũng có mặt từ sáng sớm để đảm bảo an ninh trật tự

"Rút kinh nghiệm từ năm ngoái  xếp hàng dài quá, đông quá, thêm vào nữa em nghe nói là từ 5h đến 7h là giờ may mắn nên em đi sớm, hy vọng là mua được sớm", chị Tạ Thanh Ngoan ở Long Biên, Hà Nội cho biết.

Về giá vàng, chị Ngoan cho biết, dù trong ngày vía Thần Tài song giá chỉ chênh một chút, không đáng kể. "Năm ngoái em mua giá 3 triệu đồng 1 chỉ, năm nay em mua giá 3.5 triệu, cũng không chênh nhiều lắm", chị Ngoan cho biết thêm.

Trong mấy năm nay, người dân đã biết về ngày Thần Tài nhiều hơn và đều có tâm lý muốn mua chút vàng lấy may cho cả năm.

Nườm nượp xếp hàng từ sáng sớm mua vàng ngày vía Thần Tài - Ảnh 4.

Người dân đi mua vàng ngày vía Thần Tài hy vọng may mắn cả năm (Ảnh: VTVNews)

Theo đại diện của một tập đoàn kinh doanh vàng bạc đá quý lớn, để phục vụ cho ngày vía Thần Tài, tập đoàn này đã có những công tác chuẩn bị từ giữa năm 2016 với số lượng lên đến 200.000 sản phẩm nhằm đáp ứng nhu cầu của người mua trên cả nước.

Theo đó, khách hàng có thể lựa chọn mua sản phẩm Kim Thần Tài (Ổng Thần Tài) với 3 loại: Kim Thần Tài 1 chỉ, Kim Thần Tài 2 chỉ, Kim Thần Tài 5 chỉ. Ngoài ra, khách hàng cũng có thể chọn mua sản phẩm mỹ nghệ Gà trống vàng 9999 nguyên khối hình, có trọng lượng 1 lượng – 2 lượng – 3 lượng – 5 lượng. Cùng với đó, trong ngày vía Thần Tài năm nay, tập đoàn này còn giới thiệu loại sản phẩm mỹ nghệ công nghệ Nano đúc rỗng với lớp bên ngoài hoàn toàn bằng vàng 9999. Giá chỉ từ có 1-2 triệu đồng/sản phẩm.

Trong khi đó, một số công ty vàng lại chủ yếu tập trung chế tác số lượng lớn các sản phẩm vàng ta trọng lượng nhỏ 0,5 chỉ, 1 chỉ, 2 chỉ, đặc biệt là số lượng nhẫn tròn trơn với số lượng tăng gấp khoảng 3- 5 lần tùy từng dạng sản phẩm so với ngày vía Thần Tài 2016.

Việc mua nhẫn tròn trơn giúp khách hàng vừa tiết kiệm được tiền bạc (không mất tiền công chế tác lên tới vài trăm nghìn), nếu bán đi ít mất giá, vừa có của để dành lại đáp ứng được nhu cầu tâm lý mang lại may mắn cả năm.

Theo quan niệm dân gian, Thần Tài chuyên quản Tài Phúc Phú Quý, mang lại tài lộc, sung túc và may mắn. Bên cạnh việc sắm lễ để cúng Thần tài, mua vàng cũng là việc nhiều người thường làm trong ngày này. Vàng không chỉ có giá trị thiết thực và khả năng tích trữ cao mà còn mang ý nghĩa phú quý cát tường, tài lộc may mắn cho năm mới.

Mua vàng trong ngày Thần tài không nhất thiết phải mua lượng quá lớn. Vàng được người mua trong chủ yếu từ nửa chỉ cho tới 5 chỉ. Người dân mua vàng dịp này hoàn toàn mang ý nghĩa cầu may chứ không nhằm mục đích kinh doanh.

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước