Doanh nghiệp dùng xe lu, xe tải, máy xúc "nhốt" xe công vụ

Trung tâm Tin tức VTV24-Thứ hai, ngày 16/05/2016 14:28 GMT+7

VTV.vn - Sự việc 2 xe công vụ của Cục quản lý đường bộ I, thuộc Tổng cục Đường bộ bị doanh nghiệp khóa chặn, không cho di chuyển đã và đang nhận được rất nhiều quan tâm từ dư luận.

Cụ thể, 2 chiếc xe công vụ của Cục quản lý đường bộ 1 thuộc Tổng cục đường bộ trong chuyến công tác tại huyện Hưng Hà, Thái Bình đã bị một số đối tượng của nhà thầu Phương Anh dùng xe lu, xe tải, máy xúc khóa chặn không cho di chuyển.

Theo thông tin từ Tổng cuc Đường bộ, vào chiều ngày 13/5, nghi ngờ 3 xe tải chở vật tư của nhà thầu Phương Anh vi phạm tải trọng, tổ liên ngành của Tổng cục Đường bộ và Cục Cảnh sát quản lý hành chính về trật tự xã hội, Bộ Công an đã yêu cầu kiểm tra hành chính.

Tuy nhiên, lái xe không xuất trình được giấy tờ và không chấp hành cân tải trọng. Trước tình hình đó, ngày hôm sau, đoàn công tác đã điều động xe cứu hộ để về kiểm tra tải trọng.

Nhà thầu Phương Anh không những không chấp hành mà còn đưa máy móc thi công gây cản trở, khóa chặn xe của đoàn công tác di chuyển. Kiểm tra cho thấy 3 xe đều vi phạm lỗi về tải trọng và cơi nới thùng xe. Theo thông tin cập nhật đến trưa nay (16/5), 2 xe công vụ vẫn đang bị khóa chặn.

Trong sáng nay, phóng viên Chuyển động 24h đã liên lạc đến giám đốc Sở Giao thông vận tải tỉnh Thái Bình và Trưởng Công an huyện Hưng Hà để tìm hiểu sự việc. Tuy nhiên cả 2 người này đều không trả lời vì lý do bận họp.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước